(TVU) – Mùa Trung thu năm nay, giảng viên Trường Đại học Trà Vinh kết hợp với Quý mạnh thường quân trao tặng 300 phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu, sữa và tập viết đến trẻ em khó khăn trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Trường Đại học Trà Vinh, cùng Quý mạnh thường quân đã chung tay mang đến niềm vui cho 300 trẻ em nghèo tại Phường 1, Phường 5, Long Đức và Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trà Vinh gồm: 500 bánh, 100 quyển tập 5 ô ly, 200 bút bi, 5 thùng sữa, 1 thùng ngũ cốc. Đặc biệt, 100 chiếc lồng đèn được làm thủ công từ những chiếc gáo dừa. Qua bàn tay khéo léo của mạnh thường quân, những chiếc gáo dừa được lắp đèn, nhạc đã trở thành những chiếc lồng đèn xinh xắn và đầy màu sắc.

Thầy Dương Ngọc Vân Khanh – giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, cho biết: “Để hoàn thành 100 chiếc lồng đèn trong 4 ngày, các Quý mạnh thường quân đã chung tay từ khâu chọn lọc gáo dừa, sau đó mài, sơn, phơi khô và gắn tay cầm, đèn, nhạc… Sản phẩm được hoàn thành, các anh đã mang đến trao ngay trong đêm cho các em nhỏ. Thật cảm động vì tình cảm của Quý mạnh thường quân dành cho trẻ em khó khăn tỉnh nhà”.

Những phần quà đã mang đến cho trẻ em khó khăn trên địa bàn Trà Vinh một cái Tết Trung thu thật ấm áp và trọn vẹn.

Khâu đầu tiên, chọn lọc những chiếc gáo dừa nguyên vẹn và tròn đẹp
Từng chiếc gáo dừa được đục, mài và sơn
Sau khi được sơn bóng, lồng đèn được phơi cho khô ráo

Những chiếc lồng đèn thành phẩm xinh xắn