Góp ý

Du học Nhật  Bản – Cơ hội mới cho sinh viên ĐH Trà Vinh

(GSV.TVU) – Ngày 14.3.2017, ông Hajime Sasaki, Trưởng phòng Maketing công ty Global Trust Networks (GTN) có buổi giới thiệu về chương trình hỗ trợ công tác du học Nhật Bản.

buoi-trao-doi-ve-co-hoi-du-hoc-Nhat-Ban

Tiếp đoàn có tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, tiến sĩ Nguyễn Văn Nguyện, Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn lực cùng các đại diện Phòng, Ban trực thuộc trường.

Tại buổi làm việc, ông Hajime Sasaki cho biết, GTN là công ty của chính phủ Nhật Bản đào tạo ngôn ngữ Nhật, hỗ trợ cho sinh viên du học sang Nhật vay vốn với chi phí và lãi suất thấp, hỗ trợ việc làm thêm, học tập giới thiệu về văn hoá, con người Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc cho các bạn có nguyện vọng sang Nhật du học.

Phát biểu tại buổi họp mặt, tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nói “Mỗi năm, số lượng sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Trà Vinh khá lớn, sinh viên dễ dàng xem xét lựa chọn tiếp con đường của mình sau khi ra trường, đặc biệt là việc xuất khẩu lao động sang Nhật. Chúng tôi luôn hy vọng rằng việc hợp tác giữa công ty và nhà trường được xúc tiến thuận lợi, từ đó đáp ứng được nhu cầu về lao động giữa một bên có nguồn lao động và một bên cần nguồn lao động cũng như việc thắt chặc mối liên kết giữa hai đơn vị.”

Ông Hajime Sasaki cho biết, số lượng du học sinh tại Việt Nam tìm đến với công ty GTN và được công ty hỗ trợ việc làm thành công gia tăng hằng năm. Với đức tính cần cù, siêng năng, ham học hỏi, ông cho rằng Việt Nam sẽ là thị trường lao động mà công ty đặc biệt chú trọng trong thời gian sắp tới. Ngoài khả năng hỗ trợ chi phí học tập và việc làm, GTN còn cung cấp dịch vụ điện thoại di động giá rẻ cho sinh viên và là công ty trung gian bảo lãnh cho du học sinh thuê nhà trọ.

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *