(GSV-GV) – Vừa qua, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với BQL Dự án SME Trà Vinh tổ chức Hội thảo phát động Cuộc thi “Student Entrepreneur Talent” năm 2022 tại Trường Đại học Trà Vinh,  nhằm truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm tham gia, cũng như thông tin về thể lệ, biểu mẫu  của cuộc thi cho các bạn sinh viên.

Hội thảo có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia: Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy – Ủy viên Hội đồng TVHT Khởi nghiệp Quốc gia Phía nam, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Kim Thành Đạt và Ông Mai Hữu Tài – Ủy viên BCH Hội đồng TVHT Khởi nghiệp Phía nam – VCCI, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đi Cho Biết, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Gia Phúc.

Tại hội thảo, sinh viên được chuyên gia chia sẻ các kiến thức mang tính thực tiễn như: Tại sao sinh viên nên khởi nghiệp, so sánh được mất giữa khởi nghiệp và đi làm thuê; giới thiệu các mô hình khởi nghiệp thành công của sinh viên trong và ngoài nước, mô hình kinh doanh Canvas…

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên Trường. Sinh viên được chuyên gia hướng dẫn cách trình bày dự án theo 9 nội dung của “Mô hình kinh doanh”. Theo đó, các bạn sinh viên được trải nghiệm hoạt động thuyết trình – phản biện để bảo vệ quan điểm của nhóm, trình bày mô hình kinh doanh của nhóm để kêu gọi ủng hộ từ đội bạn và tiếp thu những nhận xét quý báu từ chuyên gia.

Ông Nguyễn Văn Vũ An – Bí thư đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường đại học Trà Vinh cho biết: “Hoạt động khởi nghiệp luôn là một trong những hoạt động mà Nhà trường rất quan tâm, các ý tưởng khởi nghiệp rất đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của các bạn. Mong rằng qua Hội thảo phát động cuộc thi “Student Entrepreneur Talent” tại Trường Đại học Trà Vinh, các chuyên gia truyền cảm hứng, giúp cho các bạn sinh viên tự tin hơn khi tham gia cuộc thi.”

Tiểu Mi – Tín Di

Bài trước8X viết nhiều phần mềm quản lý cho Đoàn, nhận giải thưởng Lý Tự Trọng
Bài tiếp theoCuộc thi Tài năng thương mại điện tử Trường Đại học Trà Vinh: Sân chơi thiết thực khẳng định chất lượng đào tạo và hội nhập