Gương sáng sinh viên: Trưởng thành từ hoạt động Đoàn – Hội

0
153

(GSV-GV.TVU) – Năng động, gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm là cảm nhận của bất kỳ ai khi có dịp tiếp xúc với anh Đồng Anh Tài, Ủy viên BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt nhà trường. Với gần 03 năm công tác Đoàn – Hội là từng ấy năm anh ghi dấu ấn trong các hoạt động phong trào.

Nhắc đến Đồng Anh Tài, anh sinh viên năm ba, lớp Đại học Giáo dục Tiểu học khóa 2018, không ít bạn sinh viên phải trầm trồ khen ngợi, không chỉ bởi sự năng động trong công tác Đoàn – Hội, mà còn là thành tích học tập khá ấn tượng của bạn trẻ này.

Xuất thân trong một gia đình thuần nông tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, thấu hiểu được sự vất vả và sự kỳ vọng của cha mẹ, Anh Tài luôn miệt mài, cố gắng trong học tập, sống có lý tưởng và hoài bão, nhiều năm liền Anh Tài luôn đạt học lực giỏi và rèn luyện xuất sắc.

Đảm nhận nhiều vị trí công tác khác nhau, dù lúc nào cũng tất bật, bận rộn với hoạt động đoàn thể, làm thêm hay công việc gia đình, nhưng khi cần, Anh Tài luôn vui vẻ, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập với các em sinh viên khóa dưới cũng như bạn bè cùng trường.

Với vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt, anh không ngừng truyền lửa cho phong trào Sinh viên 5 tốt tại trường. Làm việc tận tụy và trách nhiệm cao, dù ở bất kỳ vị trí, công việc nào, anh cũng gương mẫu, chịu khó nghiên cứu, học hỏi rồi chuẩn bị, tổ chức thực hiện sao cho phát huy tối đa tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Để sau mỗi chương trình, hoạt động của Đoàn – Hội đọng lại trong lòng các bạn sinh viên tham gia những ấn tượng, bài học kinh nghiệm sâu sắc, góp phần xây dựng hình mẫu sinh viên Đại học Trà Vinh tự tin, năng động, sáng tạo và hội nhập.

Anh Tài cho biết: Khó khăn nhất trong tham gia hoạt động Đoàn – Hội là làm thế nào để thu hút, tập hợp đông đảo sinh viên cùng tham gia, bởi không phải bạn sinh viên nào cũng nhiệt tình và hiểu được ý nghĩa của hoạt động xã hội.

Tài cho rằng: Việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội là môi trường rèn luyện hữu ích, giúp em, cũng như các bạn sinh viên trưởng thành hơn. Những chương trình ý nghĩa như vậy sẽ là cầu nối để gắn kết các bạn sinh viên, là nơi để chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, cũng như các hoạt động xã hội. Sau nhiều năm tham gia công tác Đoàn – Hội, anh mới thấu hiểu được sự ý nghĩa mà các hoạt động đem lại.

Là một cán bộ Hội Sinh viên trẻ, Anh Tài đã luôn cùng tập thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị – xã hội được giao, làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, định hướng và giáo dục thanh niên. Tiêu biểu như: các hoạt động hỗ trợ tư vấn tuyển sinh, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường và tổ chức các hoạt động xã hội vệ sinh môi trường, thăm tặng quà gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh… thông qua các hoạt động, các chương trình đều để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

Với kết quả của sự nhiệt tình phấn đấu, đóng góp cho phong trào sinh viên, tại Hội nghị BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 3, Anh Tài được BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X hiệp thương giữ chức vụ Ủy viên BTK Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và còn nhiều bằng khen, giấy khen hơn thế nữa.

Đó là niềm vinh dự và tự hào của bản thân anh. Có được những thành quả như hôm nay là cả một quá trình quyết tâm phấn đấu và nỗ lực không ngừng trước những khó khăn, thử thách. Với niềm tự hào là một người cán bộ Hội Sinh viên trẻ, Anh Tài tâm nguyện sẽ luôn học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để được đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Bài trướcSinh viên ĐH Trà Vinh lan tỏa hoạt động bảo vệ môi trường
Bài tiếp theoHai ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên TVU vào vòng Chung kết SV_STARTUP – 2020