(TVU) – Chiều ngày 30.10, sau khi kết thúc Giải đua Ghe ngo năm 2020, hàng nghìn lượt người nườm nượp ra về để lại khối rác thải gây mất cảnh quan đô thị. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã triển khai hoạt động thu gom rác thải, thu hút hàng trăm tình nguyện viên Nhà trường hưởng ứng tham gia.

Lượng rác xả ra khá nhiều, chủ yếu là các vỏ chai nhựa, túi ni lông đựng nước. Sau hơn 1 giờ dọn vệ sinh, tất cả rác thải đã được thu gom, trả lại sự sạch sẽ cho cảnh quan đô thị, nơi diễn ra sự kiện chính trong khuôn khổ các chương trình Lễ hội Ok Om Bok.

Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết: Trong 02 ngày tổ chức Giải đua Ghe ngo chào mừng Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020, đoàn viên, thanh niên Nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể trên địa bàn Thành phố Trà Vinh cùng thu gom rác thải góp phần giữ cho môi trường đường phố luôn xanh – sạch – đẹp.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường mong muốn thông qua hoạt động này mỗi đoàn viên sẽ là tuyên truyền viên tích cực cho người dân về tác hại của rác thải nhựa, có ý thức bảo vệ môi trường tốt hơn.

Ngoài việc nhặt rác ven tuyến đường đua, trên sông, các bạn sinh viên còn nhiệt tình thu gom rác giúp các hộ gia đình tại khu vực bờ kè và nhận được rất nhiều lời khen ngợi và sự ủng hộ từ người dân địa phương.

Chú Phạm Minh Trí, người dân ở Phường 5, Tp. Trà Vinh tươi cười nói: “Chú thấy là sau những cuộc đua vui chơi như thế này, tuổi trẻ như tụi con, các đoàn thể thường có các hoạt động thu gom rác thải, đôi lúc còn chèo xuồng đi nhặt các rác thải trên sông. Đó thực sự là một hành động tốt, một hành động rất đẹp.”

Bạn Trần Thanh Đượm, sinh viên lớp Đại học Dược học khóa 2020 chia sẻ: “Đây là hoạt động rất ý nghĩa, giúp chúng em có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Từ đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường thông qua các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.”

Như Bình – Thu Tiên

Bài trướcTừ tốt đến vĩ đại
Bài tiếp theoGương sáng sinh viên: Trưởng thành từ hoạt động Đoàn – Hội