(TVU) – Ngày 25/11/2023, Khoa Hóa học Ứng dụng tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành Hội Cựu Sinh viên Khoa Hóa học ứng dụng nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự hội nghị có Bà Lý Diễm Thúy, Đại diện phòng Công tác Sinh viên – Học sinh, Trường Đại học Trà Vinh; TS. Nguyễn Tấn Tài, Trưởng khoa Hóa học Ứng dụng; TS. Huỳnh Tấn Thành, Phó Trưởng khoa Hóa học Ứng dụng; Th.S. Châu Nguyễn Trầm Yên, Phó Trưởng khoa Hóa học Ứng dụng cùng quý thầy cô, cựu sinh viên và sinh viên thuộc Khoa Hóa học Ứng dụng.

Đại biểu tham dự Hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành Hội cựu sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, TS. Nguyễn Tấn Tài, Trưởng khoa Hóa học Ứng dụng cho biết: Hội nghị nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức nhân sự và thành lập mới Hội Cựu sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng. Đồng thời, là cơ hội để các cựu sinh viên gặp gỡ và chia sẻ cùng với quý thầy cô, bạn bè, sinh viên của khoa về những kỷ niệm đẹp thời sinh viên trong học tập và rèn luyện tại trường Đại học Trà Vinh. Đây cũng là dịp gặp mặt và giao lưu giữa Nhà trường với các Cựu sinh viên tốt nghiệp, làm cầu nối giữa Nhà trường với Các cựu sinh viên trong quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, góp phần xây dựng và phát triển Khoa Hóa học Ứng dụng nói riêng và Trường Đại học Trà Vinh nói chung trong thời gian sắp tới. Thông qua hội nghị, Khoa luôn muốn lắng nghe các ý kiến đóng góp từ các bạn cựu sinh viên để cùng xây dựng kế hoạch và chiến lược, kết nối và hỗ trợ cùng nhau phát triển.

TS. Nguyễn Tấn Tài, Trưởng khoa Hóa học Ứng dụng, Trường Đại học Trà Vinh phát biểu khai mạc tại hội nghị.

TS. Huỳnh Tấn Thành, Phó Trưởng khoa Hóa học Ứng dụng công bố danh sách Ban Chấp hành mới Hội cựu sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 thành viên: Nguyễn Tiến Thịnh, Chủ tịch; Kiến Minh Hiếu, Phó Chủ tịch; Huỳnh Long Đỉnh, Phó Chủ tịch; Lê Thị Diễm Uyên, Ủy viên; Thạch Thanh Thảo, Ủy viên; Trần Thị Thùy Dương, Ủy viên; Lê Thị Trúc Ly, Ủy viên.

Ban Chấp hành mới Hội cựu sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 thành viên, bao gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và 5 Ủy viên.

Dịp này, Hội nghị báo cáo hoạt động, thảo luận và đề ra mục tiêu, phương hướng, giải pháp hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Cụ thể, Phối hợp với khoa trong công tác tổ chức hội nghị, hội thảo, các cuộc thi chuyên ngành, công tác tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, cơ hội tìm kiếm học bổng tài trợ cho sinh viên khoa; Tập huấn kỹ năng mềm, phỏng vấn xin việc, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp; Góp ý nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đặc biệt là mảng thực tập Co-op và khởi nghiệp cho sinh viên đang theo học tại Khoa.

Cựu sinh viên Nguyễn Tiến Thịnh, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên nhiệm kỳ 2023 – 2028 báo cáo hoạt động, thảo luận và đề ra mục tiêu, phương hướng, giải pháp hoạt động trong nhiệm kỳ mới tại hội nghị.

Chị Lê Thị Thùy Dương, sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng 2008, Ủy viên Hội Cựu sinh viên nhiệm kỳ 2023 – 2028 chia sẻ kinh nghiệm thực tập Co-op tại doanh nghiệp, kỹ năng mềm, kỹ năng trả lời phỏng vấn dành cho sinh viên khoa, tăng cơ hội tiếp cận nghề nghiệp, việc làm tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chị Lê Thị Thùy Dương, sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng 2008, Ủy viên Hội Cựu sinh viên nhiệm kỳ 2023 – 2028 chia sẻ tại hội nghị.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khoa Hóa học Ứng dụng, Trường Đại học Trà Vinh

Hạnh Nguyên
QV-HH

Bài trướcTrường Đại học Trà Vinh đạt giải Nhất hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá