(TVU) – Từ ngày 29/11 đến ngày 30/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật trực thuộc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023.

Nội dung thi tập trung vào văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế về công tác tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh năm 2023; Các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn; Quy định các địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn; Kỹ năng tư vấn cai nghiện thuốc lá; Hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc; Tác hại của việc hút thuốc lá; Tác hại của việc hít khói thuốc lá và tác hại của việc hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha,…

Qua đó, xây dựng đội ngũ tuyên truyền  viên về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và THPT nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến với mọi người, nhất là giới trẻ.

Hội thi diễn ra 02 ngày, dành cho các đối tượng học sinh, sinh viên; có 14 đội tham gia gồm: Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh và các Trường THPT tại địa bàn trung tâm 09 huyện, thị xã, thành phố.

Mỗi đội có 06 thành viên, trải qua 03 phần thi: Phần tự giới thiệu về đội và tiểu phẩm về phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học; phần thi hái hoa dân chủ (mỗi đội trả lời 02 câu hỏi); phần thi trắc nghiệm (06 câu hỏi).

Đội thi Trường Đại học Trà Vinh gồm các sinh viên Lâm Hoàng Diệu Phương; Nguyễn Thị Quỳnh Như; Thiệu Võ và Nguyễn Phan Thảo Vy, sinh viên lớp Đại học Dược C khóa 2020; Đinh Nguyễn Như Phượng và Nguyễn Thị Trúc Linh, sinh viên lớp Đại học Dược B khóa 2020.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 07 giải Khuyến khích và 02 giải phong trào. Trường Đại học Trà Vinh và Trường THPT Vũ Đình Liệu (Châu Thành) xuất sắc đạt giải Nhất.

TS-HH

Bài trướcSinh viên Trường Đại học Trà Vinh đạt giải khuyến khích “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc khu vực miền Nam
Bài tiếp theoHội nghị kiện toàn Ban Chấp hành Hội cựu sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng nhiệm kỳ 2023-2028