(GSV -GV) – Chiều ngày 05/11/2021, Đoàn Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2021 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” dành cho cán bộ Đoàn bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Nhật Thanh – Ủy viên thường vụ tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng 100 đại biểu là BTV Đoàn trường, Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên BCH các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường.

Tại Hội nghị, đã được nghe báo cáo viên, đồng chí Hồ Văn Minh – Phó Bí thư Đoàn trường trình bày chuyên đề 2021 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc là nội dung quan trọng trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, người thầy của cách mạng Việt Nam. Người là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại. Trọn cuộc đời, Người hiến dâng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Di sản tư tưởng Người để lại có ý nghĩa lịch sử và thời đại sâu sắc, đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh – Ủy viên thường vụ tỉnh Đoàn, Bí thư đoàn trường phát biểu chỉ đạo, đội ngũ cán bộ đoàn cần tập trung thực hiện hiệu quả “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ An – UVBCH Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Đoàn trường lồng ghép nội dung học tập, nghiên cứu chuyên đề 2021 vào sinh hoạt lệ chi Đoàn hằng tháng và đảm bảo triển khai nội dung học tập đến 100% chi đoàn, đoàn viên, thanh niên. Đảm bảo 236/236 chi đoàn và 6.877/6.877 đoàn viên, thanh niên được học tập. Theo đó, làm tốt việc học tập từ xác định nội dung, hình thức, phương pháp, đối tượng, xác định mục tiêu cụ thể, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, gắn với chức trách, nhiệm vụ, đặc điểm, tình hình từng đơn vị, để xác định các nội dung và cụ thể hóa các nội dung chuyên đề sao cho phù hợp, hiệu quả và thiết thực, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới đi vào chiều sâu, chất lượng, thiết thực.

Phương Thảo.

Bài trướcKhởi động Chương trình “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp”
Bài tiếp theoNữ sinh viên Quản trị kinh doanh học giỏi – tình nguyện tốt