(GSV-GV.TVU) – Không chỉ ấn tượng với thành tích học tập đáng nể, cô sinh viên năm thứ ba ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp Nguyễn Hồng Như còn tích cực, nhiệt huyết tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Được thầy cô và bạn bè quý mến.

Học giỏi để thay đổi tương lai

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường không có gì đặc biệt, cha là lao động chính, mẹ chăm lo công việc nội trợ tại Phường 1, Thành phố Trà Vinh. Thế nhưng, bằng ý chí và sự nổ lực học tập không ngừng, năm 2019 Hồng Như đậu vào ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Trường Đại học Trà Vinh.

Điều đáng chú ý, Hồng Như luôn “rinh” về cho mình những suất học bổng khuyến khích học tập của các học kỳ liên tiếp trong quá trình học tập tại Trường.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Hồng Như cho biết, ngoài việc học chính khóa ở trên trường lớp thì về nhà cũng cần phải năng động, học hỏi thêm bạn bè và các anh chị khóa trước. Đặc biệt, phải chịu khó tìm hiểu môi trường bên ngoài như học trên mạng, đọc nhiều sách, viết nhiều, thường xuyên giao tiếp với bạn bè. Theo em, để học tốt bất kỳ một môn nào, điều quan trọng nhất là phải chăm chỉ, kiên trì và chịu khó.

Khi được hỏi vì sao em lại chọn học ngành Quản trị kinh doanh để vẽ tiếp con đường tương lai, Hồng Như tươi cười cho hay: “Chắc do ý trời sắp đặt, chứ lúc đầu em cũng không đam mê môn học ngành này cho lắm.”

Hồng Như nhớ lại, hồi còn học phổ thông em học khối D rất tốt và dự định sẽ chọn ngành Điều dưỡng với ước muốn trở thành một nhân viên y tế giỏi.

Thế nhưng em lại cảm thấy con tim hướng đến và mong muốn trở thành một nhà kinh doanh giỏi nhiều hơn. Từ đó, em mới bắt đầu bén duyên, yêu thích và gắn bó với ngành này. Với sự nỗ lực của mình, kết quả trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh đã mỉm cười với em.Và Trường Đại học Trà Vinh chính là lựa chọn đầu tiên của em.

Người sinh viên năng động và nhiệt huyết

Không chỉ có thành tích tốt trong học tập, Hồng Như còn say mê các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong các hoạt động Đoàn – Hội ở bậc trung học phổ thông và địa phương nên khi bước vào giảng đường đại học Hồng Như được thầy cô và bạn bè tín nhiệm bầu vào BCH Đoàn.

Trong những năm tháng đầu thời sinh viên với trách nhiệm được giao Hồng Như luôn nỗ lực, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội là một tấm gương sáng cho các bạn sinh viên.

Có dịp gặp Hồng Như trong những ngày hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Trường Đại học Trà Vinh với bộ đồ bảo hộ, mới thấy được sự trẻ trung, tràn đầy năng lượng của thế hệ sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Hồng Như tâm sự: Vào những ngày nhà trường cho sinh viên nghỉ dịch em muốn cống hiến một phần sức trẻ của mình trong việc bảo vệ sức khoẻ trước dịch bệnh Covid-19 thông qua hoạt động hỗ trợ tiêm vắc-xin được tổ chức tại Trường.

Bên cạnh đó, Hồng Như gửi lời nhắn nhủ với các bạn sinh viên khi bước vào ngưỡng cửa đại học thì việc quan trọng nhất là hoàn thành tốt việc học của mình và tiếp đến là nên dành ít thời gian tham gia vào các hoạt động xã hội để tích lũy thêm nhiều kỹ năng mềm.

Hồng Như cho rằng: “Không tham gia hoạt động xã hội là mất đi một phần thanh xuân của quãng đời sinh viên”. Và điều đó luôn đúng với em.

“Khi tham gia vào hoạt động xã hội các bạn sẽ thấy quãng đời sinh viên của mình thực sự rất ý nghĩa”, Hồng Như chia sẻ.

Cân bằng giữa việc học tập và hoạt động tình nguyện, Hồng Như đã đạt được nhiều giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường, UBND phường và các tổ chức Đoàn thể. Gần đây, Hồng Như vinh dự nhận được giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bài trướcHội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 dành cho cán bộ Đoàn
Bài tiếp theoVòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh” năm 2021