Nhằm thúc đẩy phong trào sinh viên 5 tốt lan tỏa rộng rãi trong sinh viên, ngày 12/4/2022 tại Hội Trường E21.105 – Khu I Trường Đại học Trà Vinh, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2021-2022, và triển khai mô hình 01 “sinh viên 5 tốt” giới thiệu từ 01 đến 02 sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Tham dự chương trình có Đồng chí Nguyễn Văn Vũ An, UV BCH Tỉnh đoàn – Bí thư Đoàn Trường, Đồng chí Trần Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường, Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Phó Bí thư, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường và hơn 200 sinh viên cùng tham dự.

Trong những năm qua, Ban Giám hiệu Trường cũng như BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho phong trào sinh viên 5 tốt, và không ngừng được phát triển với nhiều mô hình khác nhau. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được xem là một nhân tố quan trọng tạo sự gắn kết giữa sinh viên và Nhà trường.

Đến với Hội nghị, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã giới thiệu bộ infographic về bộ tiêu chí “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường giai đoạn 2020 -2023 do Hội Sinh viên Trường thiết kế và bộ infographic về bộ tiêu chí “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2021 – 2022. Đồng thời phổ biến cho rộng rãi tiêu chí xét chọn “sinh viên 5 tốt” cấp trường, cấp Tỉnh, cấp Trung ương.

Nhân dịp này, BCH Đoàn Trường đã mời các sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” 3 năm liền, cựu sinh viên thành đạt đã từng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt’, “Sao tháng Giêng”, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về phong trào “Sinh viên 5 tốt” cũng như quá trình phấn đấu để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” như thế nào.

Thông qua Hội nghị, Hội Sinh viên Trường đã giải đáp thắc mắc cho hơn 25 cán bộ sinh viên những vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn, hồ sơ xét chọn sinh viên 5 tốt các cấp. Mặc khác Hội Sinh viên Trường cũng giúp cho sinh viên nhận thức được lợi ích cũng như tầm quan trọng của việc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và những chương trình, hoạt động để sinh viên rèn luyện trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Phó Bí thư, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường chia sẻ: “Trong quá trình học tập tại môi trường đại học sinh viên phải luôn phấn đấu rèn luyện kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn để có thể đạt được những tiêu chuẩn xét “Sinh viên 5 tốt” các cấp, đây chính là nền tảng giúp các em tích luỹ thêm nhiều kiến thức trong đời sống xã hội và trang bị nền tảng tri thức vững chắc góp phần vào sự nghiệp học tập và cống hiến cho Tổ quốc”.

Phương Thảo – DK – VD

Bài trướcTuyên dương gương sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp”
Bài tiếp theoTuyên dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19