Ngày 14/4/2022, tại Hội trường E21.105 – Khu I, Trường Đại học Trà Vinh, Hội Sinh viên Trường đã tổ chức chương trình giao lưu và tuyên dương 20 sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp”

Đây là những tấm gương tiêu biểu về nghị lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống; những sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và hoạt động tình nguyện; các tấm gương tiêu biểu trong sáng tạo và khởi nghiệp.

Tại buổi giao lưu, các tấm gương điển hình đã chia sẻ những câu chuyện của mình và truyền đi những thông điệp đầy ý nghĩa với các bạn trẻ.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết, năm 2015, cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam – những câu chuyện đẹp” chính thức được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát động. Nhà trường triển khai với nhiều hình thức, cuộc vận động nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên và dần có sức lan toả trong xã hội. Thông qua chương trình, nhiều tấm gương sinh viên dũng cảm, nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, khẳng định mình trong cuộc sống. Những câu chuyện đẹp về nghị lực vượt khó, về sự hiếu thảo, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tình nguyện, khởi nghiệp…

Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp là hành trình tìm, cổ vũ, thúc đẩy sinh viên Việt Nam sống có lý tưởng, có bản lĩnh, có trách nhiệm, mình vì mọi người, luôn lạc quan, nỗ lực vượt khó, luôn nuôi dưỡng khát vọng, ước mơ và kiên trì, sáng tạo… Đó còn là hành trình khẳng định hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam trong sự phát triển mạnh mẽ, hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước.

Phương Thảo – DK – VD

Bài trướcSắc màu rực rỡ Đêm chung kết “Sinh viên thanh lịch – Mister & Miss TVU 2021”
Bài tiếp theoHội nghị triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2021-2022