(GSV-TVU) – Ngày 07/3/2022, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với BQL Dự án SME Trà Vinh đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với quy mô vốn nhỏ” cho hơn 150 sinh viên có đam mê khởi nghiệp tại hội trường E21.105.

Tham gia chia sẻ tại Hội thảo có Ông Mai Hữu Tài – Ủy viên BCH Hội đồng tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Phía nam – VCCI, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đi Cho Biết, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Gia Phúc; Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy – Ủy viên Hội đồng tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Phía nam, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Kim Thành Đạt; Anh Ngô Đình Khải – Giám đốc Công ty TNHH SX và TM CKC Việt Nam;

Tại Hội thảo các bạn sinh viên được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công với số vốn nhỏ, quá trình chuẩn bị khởi nghiệp cũng như những giai đoạn khó khăn tiến tới thành công trong hành trình khởi nghiệp và lời khuyên dành cho các bạn sinh viên có mong muốn khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Sinh viên được giao lưu cùng chuyên gia thông qua các hoạt động nhóm để xây dựng mô hình kinh doanh mẫu, phản biện trước khách hàng, nhà đầu tư và tiến hành kêu gọi các nguồn vốn để vận hành cho doanh nghiệp của nhóm.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 150 sinh viên có đam mê khởi nghiệp. Qua Hội thảo này, các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức khởi nghiệp với quy mô vốn nhỏ, đặc biệt là kỹ năng xây dựng mô hình kinh doanh, kế hoạch tài chính và cách thức kêu gọi vốn đầu tư từ các chuyên gia.

Tiểu Mi – Hoàng Tính

Bài trướcTrường Đại học Trà Vinh xét tuyển đại học, sau đại học, du học quốc tế năm 2022
Bài tiếp theoSinh viên TVU bán hoa gây quỹ từ thiện