(TVU) – Ngày 16/03/2023, Khoa Răng Hàm Mặt Trường Y Dược thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thảo khoa học những thách thức mới trong thực hành và nghiên cứu nha khoa.

Hội thảo là diễn đàn nhằm giao lưu gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức nghiên cứu và trao đổi khoa học trong các lĩnh vực nha khoa đồng thời cũng là nơi tăng cường gắn kết, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của các giảng viên, học viên, sinh viên, các đơn vị đào tạo Răng Hàm Mặt trong nước, cơ sở thực hành, doanh nghiệp đồng hành cùng Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Trà Vinh trong những năm qua.

Tới dự hội thảo, về phía đại biểu có Bác sĩ CKII. Hồ Ngọc Trung, Trưởng khoa điều trị kĩ thuật cao Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Phía Trường Đại học Trà Vinh có Bác sĩ CKII. Nguyễn Doãn Hoài, Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược, Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt; TS. BS. Nguyễn Quang Tâm, Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt; ThS. Bác sĩ Lê Huỳnh Minh Nguyệt, Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt cùng các giảng viên, sinh viên ngành Răng Hàm Mặt trường tham dự.

Tại hội thảo, đại biểu tham dự được lắng nghe các bài báo cáo xoay quanh chủ đề: Những thách thức trong thực hành lâm sàng nha khoa và giải pháp; Báo cáo ca lâm sàng; Xu hướng, vật liệu và kỹ thuật mới trong nha khoa và Công nghệ số trong thực hành nha khoa.

Các bài báo cáo tham dự Hội thảo được trình bày trong hai phiên khác nhau tại Trường Đại học Trà Vinh với 7 chuyên đề được sự quan tâm và trao đổi, thảo luận của các đại biểu, chuyên gia đầu ngành:

Phiên 1:

GS. TS. Bác sĩ Trương Như Ngọc với chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị răng hàm mắc MIH: hiện tại và tương lai”;
Th.S. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Minh Trung với chuyên đề “Giải pháp Implant toàn hàm hiện đại”;
Th.S. Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Thanh Vân với chuyên đề “Cập nhật bơm rửa trong nội nha: Tăng hiệu quả – Ngăn ngừa tai biến”;
ThS. Bác sĩ Đoàn Vũ với chuyên đề “Giải pháp ghép xương trong phục hồi toàn hàm ỏ hàm trên tiêu xương trầm trọng”.

Phiên 2:

Bác sĩ Philippe Guttier với chuyên đề “Các khái niệm hiện nay về phục hình răng sau điều trị nội nha”;
PGS. TS. Bác sĩ Phạm Anh Vũ Thụy và Th.S. Bác sĩ Đoàn Lâm Tú với chuyên đề “Tái sinh xương bằng vật liệu ghép tự thân trong cấy ghép nha khoa”;
Bác sĩ CKI. Phạm Minh Cường với chuyên đề “Cấy ghép Implant kết hợp ghép xương đồng thời: Lựa chọn kỹ thuật GBR hay CARROTA?”.

Hạnh Nguyên – Hoàng Gia

QV-HH

Bài trướcGia cảnh khó khăn của hai chị em song sinh mồ côi cha mẹ
Bài tiếp theoBế giảng tập huấn nghiệp vụ tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL năm 2024