Ngày 18/7/2023, Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Trường Đại học Trà Vinh làm việc với đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước chia sẻ kinh nghiệm quản lý và vận hành HTX sinh viên Trường.

Về phía đoàn công tác có Bà Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bình Phước, Ông Nghiệp Quốc Vương, Giám đốc HTX Sản xuất Nông – Lâm nghiệp Thương mại dịch vụ Bom Bo và các thành viên Liên minh HTX đi cùng đoàn.

Về phía Trường Đại học Trà Vinh có Ông Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Trường Đại học Trà Vinh, ông Lê Phúc Khang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Tham gia tiếp đoàn công tác có Ông Thái Phước Lộc, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Trung Vẹn, Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi làm việc Ông Lê Phúc Khang chia sẻ về quá trình thành lập HTX Sinh viên, hình thức vốn góp và hoàn vốn, quyền lợi và nghĩa vụ thành viên khi tham gia, cùng với dịch vụ đã và đang triển khai thành công tại HTX Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cụ thể như: Cửa hàng kinh doanh tổng hợp – Co.op Store, dịch vụ chuyển phát nhanh, cửa hàng phụ kiện điện thoại, và cửa hàng bánh mì nhượng quyền thương hiệu vừa mới khai trương vào cuối tháng 5/2023. Bên cạnh đó HTX Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh luôn tiên phong tham gia các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản, hoạt động kết nối đối tác, hoạt động trưng bày sản phẩm, hoạt động vì cộng đồng,…

Dịp này, hai bên trao đổi về quy trình thành lập, công tác quản lý và vận hành hoạt động HTX sinh viên, những thách thức và khó khăn khi tìm kiếm, chọn lựa các dịch vụ có thể triển khai phù hợp với sinh viên Trường. Bên cạnh đó, HTX Sinh viên Trường chia sẻ thêm về các dự án chưa thành công, các bài học từ những dự án này, cũng như hướng phát triển các dịch vụ và mở rộng quy mô kinh doanh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Vũ An chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn từ những ngày đầu thành lập cho đến những thành tựu đạt được. Ông hy vọng rằng Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh sẽ có những chính sách hỗ trợ HTX Sinh viên cũng như kết nối các đơn vị tổ chức các lớp tuyên truyền về kinh tế khởi nghiệp.

Bà Nguyễn Thanh Phương – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bình Phước cho biết: HTX Sinh viên là mô hình độc đáo của tỉnh Trà Vinh, Bà mong rằng thời gian tới HTX Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục trao đổi, kết nối và chia sẻ với HTX Bom Bo Bình Phước cùng phát triển.”

Tiểu Mi

VĐ-ĐK

Bài trướcHội sinh viên Trường Đại học Trà Vinh xuất sắc nhận cờ thi đua của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam với thành tích dẫn đầu toàn quốc
Bài tiếp theoỨng dụng máy tách vỏ tôm khô bằng công nghệ tự động hóa