(GSV-GV.TVU) – “Người tốt Việc tốt” là Câu lạc bộ (CLB) trực thuộc Đoàn Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh, với mong muốn mang sức trẻ của thanh niên để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tìm người tốt làm việc tốt

CLB Người tốt Việc tốt được thành lập vào năm 2020, thành viên chủ yếu là sinh viên Trường. Số lượng thành viên hiện tại là trên 2.500 thành viên, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, có chung sở thích và đam mê cống hiến sức trẻ vào các hoạt động xã hội. Khi các kế hoạch hoạt động của CLB được đưa ra, các thành viên đều tích cực đăng ký và nghiêm túc thực hiện.

Với khẩu hiệu “Lan tỏa yêu thương, đồng tâm giúp đỡ”, sức trẻ và sự nhiệt huyết của các thành viên tham gia thiện nguyện đều mong muốn được đóng góp công sức cho các hoạt động cộng đồng.

Anh Đỗ Thành Ý, Chủ nhiệm CLB cho biết: CLB thường tổ chức các hoạt động hướng đến lợi ích cộng đồng, hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ người nghèo, người khó khăn, trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa hay các cụ già neo đơn. Ngoài ra, các hoạt động đỡ đầu sinh viên vượt khó, phát cơm từ thiện, chăm lo các em thiếu nhi dịp Tết Trung thu, về nguồn giáo dục truyền thống, các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng đại học xanh, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… cũng được CLB quan tâm và thực hiện sôi nổi.

Bên cạnh đó, công tác giáo dục lý tưởng được triển khai đồng bộ và hiệu quả thông qua các hội thi tuyên truyền pháp luật, vẽ tranh, biểu diễn thời trang thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Để có nguồn kinh phí, quỹ làm thiện nguyện, Ban Chủ nhiệm và những thành viên trong CLB đã tự đóng góp hoặc kêu gọi các mạnh thường quân. Bên cạnh đó, CLB còn tổ chức giao lưu và vận động các nhà tài trợ đóng góp kinh phí, cùng làm thiện nguyện.

Hạnh phúc khi được trao yêu thương

Gắn bó với Câu lạc bộ từ những ngày đầu thành lập, bạn Nguyễn Thị Ngọc Trân, sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Anh E khóa 2019 vẫn luôn sắp xếp thời gian thường xuyên đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện của câu lạc bộ.

Ngọc Trân tâm sự: “Với em trao yêu thương cho những người kém may mắn là điều tuyệt vời nhất trong những năm tháng thanh xuân. Đặc biệt là thời sinh viên, chúng em được tiếp cận, thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của những người có hoàn cảnh khó khăn. Chúng em luôn tâm niệm đi thiện nguyện chỉ vì một chữ thương. Tham gia CLB, em được cùng các bạn làm nhiều việc có ích cho xã hội, tuy hơi vất vả nhưng mang lại niềm vui cho mọi người nên em cũng thấy phấn khởi”.

Còn đối với bạn Nguyễn Trần Anh Khôi, sinh viên lớp Đại học Công nghệ Kỹ thuật điện chuyên ngành Hệ thống điện khóa 2018 cho biết: Tham gia Câu lạc bộ đã hơn 02 năm, em cảm thấy rất vui và tự hào khi mình là một thành viên trong CLB để góp phần vào những việc làm ý nghĩa cho cộng đồng. Hơn nữa, môi trường CLB còn giúp em mạnh dạn và tự tin hơn, biết chịu khó, đồng cảm và quan tâm đến mọi người, trao được nhiều sự yêu thương, san sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bài trướcChung kết “Sinh viên thanh lịch – Mister & Miss TVU” năm 2021
Bài tiếp theoSắc màu rực rỡ Đêm chung kết “Sinh viên thanh lịch – Mister & Miss TVU 2021”