(GSV-GV.TVU) – Từ ngày 10/4, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức cấp CCCD gắn chip, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID cho sinh viên Nhà trường.

Tại hoạt động này, cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tuyên truyền về những tiện ích trong việc sử dụng tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VNeID trong giao dịch các thủ tục hành chính.

Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho các sinh viên các bước tải ứng dụng VNeID, thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng các tiện ích trên ứng dụng và tiến hành thu thập thông tin, cập nhật định danh điện tử cho các sinh viên.

Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Học sinh cho biết: Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng cho các bạn sinh viên trong việc sử dụng tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VNeID và mong muốn các sinh viên này sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên thanh niên trong chi đoàn và gia đình, bạn bè về sử dụng tài khoản định danh điện tử cũng như ứng dụng VNeID.

Trung tá Lê Văn Phút, cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Trà Vinh) cho hay: Từ ngày 25/02/2022, Bộ Công an đã triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua cấp CCCD gắn chip nhằm phục vụ cho Đề án 06 ” Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030″.

Công an tỉnh Trà Vinh đã triển khai thu nhận hồ sơ định danh điện tử cho lực lượng công nhân viên chức trong đó có Trường Đại học Trà Vinh. Vì đây là những công dân thông thạo công nghệ thông tin và lực lượng tuyền truyền tích cực về tiện ích khi sử dụng tài khoản định danh điện tử, do đó công an phối hợp với nhà trường cấp định danh điện tử từ ngày 10/4/2023 dự kiến kết thúc cuối tháng 5/2023.

Hiện nay Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan ra quân thu nhận hồ sơ định danh điện tử trong nhân dân, tất cả mọi người dân điều được cấp tài khoản định danh điện tử để tạo điều kiện cho công dân thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan, việc thu nhận hồ sơ định danh điện tử hoàn toàn không thu bất cứ khoản phí nào và thủ tục nhanh lẹ không để người dân mất thời gian chờ đợi.

Chia sẻ về lợi ích của việc sử dụng định danh điện tử, Trung tá Lê Văn Phút cho biết thêm: Khi sử dụng danh tính điện tử giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí đi lại khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Với tài khoản định danh điện tử, công dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện nhiều dịch vụ công mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở các cơ quan nhà nước hoặc thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, chuyển tiền…

Sinh viên Cao Hồ Thiên Lộc, lớp Đại học Kỹ thuật hình ảnh y học khóa 2022 chia sẻ: “Em và các bạn rất phấn khởi khi Trường ĐH Trà Vinh phối hợp với Công an tỉnh Trà Vinh để cấp tài khoản định danh điện tử cho chúng em. Nhận thấy sự tiện ích mà tài khoản định danh điện tử mang lại, chúng em quyết định vào trường đăng ký. Được sự hướng dẫn tận tình của các anh, chúng em an tâm hơn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính sau này”.

Lịch tổ chức cấp CCCD gắn chíp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID cho sinh viên được tổ chức từ ngày 10/4/2023 (không bao gồm ngày Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ…). Buổi sáng bắt đầu từ 07h30, buổi chiều bắt đầu từ 13h30. Sinh viên đăng ký tại: https://onegate.tvu.edu.vn:10042/CaDangKy/dangky.

Hoàng Nam – Thiên Lộc

ĐK-QV

Bài trướcCampus Tour tại trường Đại học Trà Vinh: Chương trình trải nghiệm môi trường giáo dục đại học dành cho học sinh THPT
Bài tiếp theoHọc sinh tại Sóc Trăng tham gia chương trình tư vấn “Hiểu rồi thương”