Phòng tự học phục vụ sinh viên 24/7

0
204

(GSV-GV.TVU) – Ngoài việc phát triển các tiêu chí xanh bền vững, chú trọng đến tỷ lệ không gian xanh trong khuôn viên học tập, nghiên cứu của sinh viên và quản lý tốt chất thải, nguồn nước, hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí, môi trường học tập, cũng như năng lực hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế,… Nhà trường đặc biệt chú trọng bố trí các phòng tự học, khu tự học tại Trung tâm Học liệu. Phòng tự học – Nơi có điều hòa mát mẻ, wifi mạnh là nơi lý tưởng cho teamwork (học nhóm) giúp sinh viên chủ động được thời gian học tập ngoài giờ lên lớp.

Đây là điểm đến lý tưởng trong đợt cao điểm thi kết thúc môn của sinh viên Nhà trường. Những phòng tự học vì thế cũng đông sinh viên hơn so với thường ngày. Phòng có không gian rộng rãi, thoáng mát, khuôn viên xung quanh Trung tâm Học liệu nhiều cây xanh nên sinh viên có nhiều lựa chọn cho không gian tự học của mình, là lựa chọn của đa số sinh viên.

Điều đặc biệt, phòng tự học mở cửa phục vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần. Phòng tự học 24/7 được bố trí tại tầng trệt của Trung tâm Học liệu, thuận tiện cho các bạn sinh viên ra vào và được trang bị đầy đủ bàn ghế, có thể phục vụ cùng lúc hàng trăm sinh viên. Buổi trưa sinh viên có thể ở lại, thậm chí có thể tìm một góc phù hợp để “chợp mắt” một chút và chuẩn bị học tập sau khi kết thúc thời gian cho bản thân nghỉ ngơi. Buổi tối sinh viên có thể vào học tập đến khuya.

Là một trong những sinh viên thường xuyên đến phòng tự học, bạn Thái Sơn Ca, sinh viên lớp đại học Quản trị khách sạn khóa 2019 cho rằng: Đối với sinh viên, việc tự học là hết sức cần thiết. Ngoài việc học kiến thức trên lớp, hầu hết sinh viên phải tự học để chủ động tìm tòi, trau dồi kiến thức. Phòng tự học nằm trong khuôn viên Trung tâm Học liệu với không gian rộng, thoáng mát, yên tĩnh được mở cửa thường xuyên 24/7 là địa điểm để các bạn học sinh, sinh viên tự học, tự nghiên cứu khoa học ngoài giờ lên lớp, đặc biệt là chuẩn bị kiến thức cho các kỳ thi.

Cùng quan điểm với Sơn Ca, chị Huỳnh Trương Uyển Vy, học viên lớp Cao học Luật dân sự và tố tụng dân sự khóa 2019 cho biết: Chị hay đến phòng tự học ở trường và ở lại ôn bài cho đến khuya. Vì ở đây rộng rãi, chị cùng các bạn có thể trao đổi nội dung bài học và chủ động được thời gian học tập ngoài giờ lên lớp của bản thân.

Ngoài ra, Nhà trường còn bố trí không gian tự học bên ngoài ở những khu vực có nhiều cây xanh với không khí trong lành, được trang bị wifi để sinh viên vừa tự học vừa thư giãn, giúp việc tự học trở nên dễ dàng hơn. Đây là không gian được nhiều sinh viên lựa chọn để ngồi đọc sách hoặc thảo luận nhóm.

Trường Đại học Trà Vinh được đầu tư tốt về cơ sở vật chất. Vì vậy, không gian tự học của Trường rất khang trang. Trung tâm Học liệu hiện đại là điểm đến lý tưởng cho sinh viên và học viên cao học học tập, nghiên cứu. Trung tâm Học liệu được Nhà trường bố trí với không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, hệ thống máy lạnh, internet, các nguồn sách phong phú và nguồn tài liệu điện tử chuyên sâu trong, ngoài nước. ‎Bên trong Trung tâm Học liệu có phòng nghiên cứu sách khá rộng rãi và được trang bị hệ thống điều hòa nên sinh viên khá thoải mái khi đọc sách, học tập, nghiên cứu trong không gian này.

Hoàng Nam – Quốc Vinh

Bài trướcTrường ĐH đầu tiên ở miền Tây giảm học phí cho sinh viên miền Trung
Bài tiếp theoThông điệp của nước