TVU – Ngày 12/10/2021, Đại học Trà Vinh phối hợp với Tổ chức Vì Tiếng nói và Quyền phụ nữ – Women’s Empowerment and Voice (WEAV) tổ chức buổi gặp gỡ trực tuyến và trao học bổng cho sinh viên nữ của Trường.

Tổ chức WEAV đã trao 20 phần học bổng cho 20 em sinh viên nữ hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Trà Vinh với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Buổi gặp gỡ và trao học bổng có sự góp mặt của GS.TS Lois Vietri, người sáng lập, Giám đốc điều hành WEAV tại Hoa Kỳ chương trình học bổng WEAV; TS. Đặng Thị Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Năm Đại cương, Giám đốc WEAV tại Việt Nam; GS.TS Spencer Benson và ông Kenneth Liffiton cùng là đại diện WEAV. Phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng, cùng quý thầy cô đại diện các khoa, phòng, ban của Trường và các cựu sinh viên đã từng nhận học bổng WEAV.

TS. Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức WEAV và cho biết: “Chương trình học bổng WEAV đã giúp các em nữ sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn có thêm động lực vươn lên trong học tập và đời sống. Trong năm học tới, Nhà trường hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của tổ chức để tạo sự gắn kết bền vững giữa hai đơn vị và có được nhiều suất học bổng hơn nữa dành cho nữ sinh viên vượt khó học tốt tại Trường”.

Đại diện người sáng lập tổ chức WEAV, GS.TS Lois Vietri chia sẻ thêm về chương trình học bổng đến các sinh viên của Trường. Bà nói: “Chúng tôi đã đồng hành với Trường Đại học Trà Vinh trong suốt 07 năm qua, tôi sẽ tiếp tục phát triển chương trình này và luôn giữ mối quan hệ với Trường để hỗ trợ cho các bạn nữ sinh viên. Đồng thời trong thời gian tới WEAV sẽ mở rộng chương trình học bổng để hỗ trợ cho nhiều sinh viên hơn”.

Đại diện các bạn nữ sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, em Dương Thị Diễm, lớp Ngôn ngữ Anh khóa 2019 gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức WEAV đã tài trợ những suất học bổng có giá trị, giúp cho các em trang trải được phần nào về gánh nặng học phí, cũng như những sinh hoạt hàng ngày, đồng thời đây cũng là động lực khuyến khích các em cố gắng hơn nữa trong học tập.

WEAV là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục cho các em gái và phụ nữ tại các cộng đồng còn khó khăn về kinh tế với tiêu chí “Tạo nên quyền và tiếng nói cho phụ nữ và trẻ em gái”. Trong đó, việc tài trợ học bổng cho nữ sinh viên có hoàn cảnh, vượt khó là một trong những hoạt động nòng cốt của chương trình với khẩu hiệu “Let girls learn!”.

Tín Di

Bài trướcTrường ĐH Trà Vinh giảm 10% học phí cho sinh viên
Bài tiếp theoGiảng viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ cùng các mạnh thường quân trao quà cho bà con cách ly tại Ký túc xá trường