Sáng ngày 30.12.2020, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức buổi Hội thảo “Kinh nghiệm và định hướng tăng cường hiệu quả việc học của sinh viên trong thời kì hội nhập”.

Về phía đại biểu có sự tham dự của TS. Cao Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh, TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh, TS. Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy cô đại diện các Khoa, đơn vị.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện để các nhà quản lý, các giảng viên tham gia trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng các mô hình, các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm tăng cường hiệu quả việc học của sinh viên bậc đại học, cao đẳng trong thời kì hội nhập. Hội thảo diễn ra với 5 bài báo cáo và 11 bài tham luận cùng nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp của các đại biểu.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Trưởng Ban tổ chức khẳng định, Hội thảo là diễn đàn tốt để quý đại biểu, thầy cô trao đổi về thuận lợi, cơ hội cũng như khó khăn, thách thức trong quá trình dạy và học. Từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học của giảng viên và học tập của sinh viên trong thời kì hội nhập, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng, khẳng định vị thế Đại học Trà Vinh trong khu vực và trong nước.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, TS. Tiêu Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ – Phát triển Dạy và Học, Phó Trưởng Ban tổ chức nói: “Những năm qua, Trường Đại học Trà Vinh đã có những hoạt động tích cực trong công tác cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả học của sinh viên. Trường cũng đa dạng các hoạt động hỗ trợ sinh viên nhằm nâng cao hiệu quả học tập: Triển khai học phần Kỹ năng mềm trong tất cả các chương trình đào tạo, tăng cường cơ hội tiếp cận các công việc thực tế,…Từ đó cho thấy Nhà trường đang dành sự quan tâm hàng đầu cho công tác nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời kì hội nhập”.

Sau khi kết thúc 5 bài báo cáo, ThS. Trương Thị Mỹ Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ – Phát triển Dạy và Học Trường Đại học Trà Vinh, Phó Trưởng Ban tổ chức ghi nhận và bày tỏ cảm ơn chân thành tới các tác giả đã quan tâm gửi bài, tham gia báo cáo, Quý Đại biểu đến tham dự, các ý kiến đóng góp mang tính ứng dụng cao, các phát biểu đề xuất, giải pháp đưa ra góp phần mang lại thành công cho buổi Hội thảo.

Bảo Đan

Bài trướcCâu lạc bộ Hiến máu tình nguyện
Bài tiếp theoKhởi nghiệp độc đáo với mô hình quán café Tiếng Anh