Slogan: “Mỗi giọt máu cho đi
Một cuộc đời ở lại”

Ban chủ nhiệm, Nhiệm kì 2020-2021
Chủ nhiệm: Đ/c Phạm Lê Phương Thảo
Phó chủ nhiệm: Đ/c Tác Vũ Hảo – Đ/c Hồ Tấn Tài
Thông tin liên hệ: quét mã QR bên dưới của CLB Hiến máu tình nguyện

Lịch sử hình thành
Câu Lạc bộ “Hiến máu tình nguyện” trực thuộc Đoàn Trường Đại học Trà Vinh được thành lập vào ngày 17 tháng 5 năm 2011 trên cơ sở CÂU LẠC BỘ NHỮNG TRÁI TIM NHÂN ÁI trước đây do Đoàn khoa Kinh tế – Luật và Ngoại ngữ quản lý, Mô hình “Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện” được thực hiện theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và từ nhu cầu thực tế của xã hội, tinh thần nhân đạo tốt đẹp của hoạt động Hiến máu và cũng để đáp ứng những nhu cầu cấp thiết về máu trong cấp cứu và điều trị.
Tôn chỉ của câu lạc bộ là tự nguyện, nhân ái, không vụ lợi, đáp ứng nhu cầu hiến máu khi có sự yêu cầu của Bệnh viện Đa Khoa Trà Vinh, Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ, Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố. Lúc đầu thành lập chỉ có 36 thành viên, đến nay tổng số thành viên tham gia trong câu lạc bộ đã lên đến hơn 600 bạn trẻ, trong đó có hơn 320 thành viên làm nồng cốt với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm có 15 đồng chí.

Chức năng, mục tiêu
CLB Hiến máu tình nguyện, Đại học Trà Vinh vẫn luôn là cầu nối cung cấp máu giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên với người bệnh.
Trải qua những khoảng thời gian khó khăn và thay đổi cơ chế hoạt động cùng sự khan hiếm máu, hiện nay CLB đã có nhiều sự chuyển biến tích cực được sự ghi nhận của nhà trường và tỉnh nhà.
Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các thành viên trong CLB luôn sẵn sàng trong mọi tâm thế vì một cộng đồng hạnh phúc.
Mục tiêu và tôn chỉ hoạt động của CLB Hiến máu tình nguyện thuộc sự quản lý của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, là CLB tình nguyện do các thành viên tự nguyện nộp đơn tham gia. Là đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu của nhà trường và tỉnh nhà.

Nội dung sinh hoạt

Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện tổ chức hoạt động thường xuyên, mỗi năm có ít nhất từ 03 đến 04 đợt hiến máu với quy mô lớn vận động từ 300 đến 400 cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu/đợt.

Định kỳ họp lệ 1 tháng/1 lần hoặc họp đột xuất. Định kỳ tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về lợi ích của việc hiến máu tình nguyện, tổ chức những buổi tư vấn sức khỏe trước – trong – sau khi hiến máu.

Thành tích
Đi qua quãng đường 10 năm từ lúc mới thành lập CLB đến nay, với sự cố gắng của mỗi thành viên CLB và sự đóng góp quý giá từ những đơn vị máu được cho đi, CLB Hiến máu ghi nhận về những thành tích nổi bật :
+ Khen thưởng của UBND Tỉnh: 05 tập thể, 05 cá nhân.
+ Khen thưởng của Tỉnh đoàn Trà Vinh: 27 tập thể, 45 cá nhân.
+ Khen thưởng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh: 2 tập thể, 4 cá nhân.
+ Khen thưởng của Hội Chữ thập đỏ TP: 6 tập thể, 12 cá nhân.
+ Được tuyên dương cấp Trường: 415 gương, 55 tập thể.

Đạt được thành tựu như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu với sự nỗ lực không ngừng ở từng cá nhân thành viên và cả tập thể của CLB Hiến máu.

Đối tượng tham gia
Tất cả các bạn là sinh viên Đại học Trà Vinh đều có thể tham gia.

Tường Vy.

Bài trướcCâu lạc bộ Võ thuật
Bài tiếp theoSinh viên trong thời kỳ hội nhập