(GSV-GV) – Nhiều ý tưởng nghiên cứu, dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh có tính ứng dụng thực tiễn cao tham gia phục vụ cuộc sống cộng đồng. Các ý tưởng được đánh giá cao và tác giả mong muốn nhận được sự hỗ trợ kinh phí để triển khai vào thực tiễn.

18 giải thưởng cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh

Ngày 24/11, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2021.

Cuộc thi được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm, tập hợp những ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, qua đó khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp thoát nghèo, làm giàu trong thanh thiếu niên.

Qua hơn 06 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo ĐVTN trong tỉnh với hơn 300 bài dự thi (250 ý tưởng, 50 dự án đăng ký tham gia ở tất cả các lĩnh vực). Qua các vòng thi, có 16 ý tưởng, 16 dự án được vào vòng chung kết.

Theo đó, Trường Đại học Trà Vinh đạt 18 giải thưởng ý tưởng, dự án gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 09 giải Khuyến khích chung cuộc.

Ý tưởng “Sản xuất nước chấm từ cơm mẻ – đặc sản dân tộc” của nhóm tác giả Sơn Minh Thiện, sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Anh D khóa 2019; Nguyễn Hồng Như, sinh viên lớp Đại học Quản trị Kinh doanh tổng hợp khoá 2019 và Nguyễn Thị Thảo Hiền, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thực phẩm khóa 2019.

Dự án “Sản xuất và phân phối lươn giống từ lươn bột theo hệ thống ras” của nhóm tác giả Nguyễn Chí Tình, sinh viên lớp Đại học Thuỷ sản khóa 2018; Lâm Minh Hiếu, sinh viên lớp Đại học Kỹ thuật Hóa học khóa 2017 và Nguyễn Hoài Nam, sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Anh C khóa 2017.

Cả 02 ý tưởng, dự án xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Đây cũng là 2 trong 5 dự án của tỉnh Trà Vinh tham gia vòng sơ khảo Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

07 ý tưởng đạt giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 26/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh tổ chức vòng chung kết bằng hình thức trực tuyến Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2021.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 07 giải thưởng cho các ý tưởng xuất sắc. Giải Nhất là ý tưởng “Mật hoa dừa nước Nipa Farm” của nhóm tác giả Nguyễn Bá Lộc và Ngô Phước Lộc, sinh viên lớp Đại học Công nghệ Kỹ thuật Hoá học khoá 2017.

Giải Nhì là ý tưởng “Sản xuất và phân phối lươn giống từ lươn bột theo hệ thống Ras” của nhóm tác giả Nguyễn Chí Tình, sinh viên lớp Đại học Thủy sản khóa 2018; Lâm Minh Hiếu, sinh viên lớp Đại học Công nghệ Kỹ thuật Hóa học khóa 2017 và Nguyễn Hoài Nam, sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Anh C khóa 2017.

Giải Ba là ý tưởng “Sản xuất nước chấm từ cơm mẻ – Đặc sản dân tộc” của nhóm tác giả Sơn Minh Thiện, sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Anh D khóa 2019; Nguyễn Hồng Như, sinh viên lớp Đại học Quản trị Kinh doanh tổng hợp khoá 2019 và Nguyễn Thị Thảo Hiền, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thực phẩm khóa 2019.

04 giải Khuyến khích gồm các ý tưởng: “Sản xuất và phân phối thực phẩm khô”, “Sản xuất và phân phối tôm càng xanh giống sạch bệnh theo công nghệ BIOFLOC”, “Ứng dụng màng BC được tạo ra từ nước dừa khô vào sản xuất một số sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống” và ý tưởng “Xương rồng và sống đời nuôi cấy trên dừa bonsai”. Tất cả các nhóm tác giả đều là sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Bạn Ngô Phước Lộc, sinh viên lớp Đại học Công nghệ Kỹ thuật Hoá học khoá 2017 chia sẻ: Mật hoa dừa nước Nipa Farm là một trong những đột phá mới với việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật, quy trình chặt chẽ tạo ra sản phẩm an toàn, thân thiện.

Tương lai góp phần vào thị trường nước giải khát, đặc biệt giải quyết những khuyết điểm sử dụng hóa chất trong quy trình chế tạo của các sản phẩm trước, thúc đẩy tiềm năng kinh tế của địa phương.

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2021 được phát động từ ngày 14/7 đến ngày 08/10/2021. Qua thời gian phát động, cuộc thi đón nhận 19 ý tưởng tham gia. Trải qua vòng sơ khảo Hội đồng giám khảo đã chọn được 10 ý tưởng tiêu biểu vào vòng chung kết xếp hạng.

Bài trướcTập huấn trực tuyến công tác dân tộc tại Trường Đại học Trà Vinh
Bài tiếp theoTVU đại học xanh thân thiện