(GSV-GV.TVU) – Đêm 16/8, Vòng sơ tuyển Hội thi “Tìm kiếm tài năng MC” năm 2022 được diễn ra sôi nổi tại Khu 1, ĐH Trà Vinh.

Hội thi dành cho tất cả sinh viên hệ chính quy đang học tập, sinh hoạt tại Trường ĐH Trà Vinh và học sinh Trường THSP Trà Vinh. Với mong muốn tìm kiếm và bồi dưỡng phát triển hạt giống MC đầy tiềm năng. Hội thi năm nay thu hút 30 sinh viên tham gia do Câu lạc bộ Truyền thông chủ trì thực hiện.

Đây là một trong những hoạt động chương trình “Uni – Tour” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tại Trường ĐH Trà Vinh từ ngày 15/8 đến ngày 27/8/2022. Chào mừng kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022).

Phát biểu khai mạc, anh Đỗ Quốc Vinh, Ủy viên BCH Hội Sinh viên trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông, Phó Trưởng ban thường trực BTC mong muốn hội thi sẽ tìm kiếm, phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những sinh viên có khả năng dẫn chương trình, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông một cách tự tin, kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, hiệu quả. Từ đó bồi dưỡng năng khiếu cho các em, tạo điều kiện cho các em được tỏa sáng trong các hoạt động trong và ngoài trường.

Tại đêm thi sơ tuyển, các thí sinh sẽ có thời gian tối đa 05 phút để giới thiệu bản thân và dẫn 01 đoạn kịch bản đã chuẩn bị sẵn (chủ đề tự do, không chứa các nội dung nhạy cảm, nội dung sai lệch về văn hóa, chính trị, gây chia rẽ nội bộ).

Sau phần dự thi, huấn luyện viên (HLV) sẽ đặt câu hỏi tình huống cho thí sinh, mỗi thí sinh có thời gian từ 03 – 05 phút trả lời câu hỏi của HLV. Phần thi này sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí: chất giọng, trang phục và ngoại hình, phong cách và khả năng ứng xử.

Vòng này, HLV sẽ chọn ra 05 thí sinh/ đội về đội của mình để huấn luyện và tham gia vào vòng tiếp theo. Đặc biệt, HLV có quyền chặn một lần duy nhất đối với một trong hai Huấn luyện viên còn lại trong việc lựa chọn thí sinh về đội.

Kết thúc vòng sơ tuyển, 18 thí sinh (mỗi đội 06 thí sinh) để bước tiếp vào vòng bán kết – vòng thi đồng đội xây dựng kịch bản nhóm. Mỗi HLV sẽ có tối đa 01 lựa chọn cứu thí sinh đã bị loại trước đó về đội của mình sau khi tất cả thi sinh kết thúc phần thi (tức là mỗi HLV sẽ có tối đa 06 thành viên trong đội).

Vòng bán kết Hội thi “Tìm kiếm tài năng MC” sẽ được tổ chức ngày 21/7/2022 tại Hội trường E21.105, Khu 1, Trường ĐH Trà Vinh.

Hoàng Nam – Mạnh Hoài

Bài trướcTVU đạt nhiều thành tích tại giải Việt dã “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 19/8” lần thứ XV/2022
Bài tiếp theoBuổi nói chuyện chuyên đề: “Trí tuệ nhân tạo và Hệ thống chuyên gia”