(GSV-GV) – Ngày 17/01/2021, Trường Đại học Trà Vinh tiếp đón hơn 250 em học sinh từ các trường THPT : Trường THPT Đoàn Thị Điểm – Bến Tre, Trường THPT Huỳnh Tấn Phát- Bến Tre, Trường THPT Lê Hoài Đôn.

Các em học sinh được tham quan khuôn viên Trường đại học Trà Vinh, Ký túc xá, Trung tâm Học liệu,….và ngoài ra còn tham quan: Bệnh viện, Phòng khám Đa khoa , Khoa Răng Hàm Mặt . Ngoài ra các em còn được tham gia các hoạt động “Trải nghiệm một ngày làm sinh viên” tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, thực nghiệm tại Khoa Nông nghiệp Thủy sản, Khoa Quản lý Nhà nước – Quản trị văn phòng…. Và khu thưc hành thực tế tại phòng thí nghiệm. Ngoài tư vấn hướng nghiệp , tham quan học hỏi các bạn học sinh còn được giải trí bằng những trò chơi vui nhộn không những giúp các bạn thư giãn sau những giờ đi xe mệt mỏi mà còn mang tính học học tập thực tế cao như: Sắp xếp văn bản hành chính , thi đánh máy tính nhanh, thi đóng dấu, vòng quay may mắn….cùng với những phần quà hấp dẫn để lưu lại kỷ niệm về Trường đại học Trà Vinh.

Sau khoảng thời gian tư vấn hướng nghiệp và tham quan trải nghiệm tại đại học Trà Vinh bạn Bùi Duy Khang học sinh lớp 12A3- Trường THPT Đoàn Thị Điểm có chia sẻ: ”Em cảm thấy buổi tham quan rất bổ ích, các thầy cô và các anh chị rất thân thiện và chu đáo , khuôn viên trường nhiều cây xanh nên rất mát mẻ“.

Em Phạm Huỳnh Khánh Toàn lớp 12A5 – Trường THPT Đoàn Thị Điểm : “Tham quan một vòng Trường Đại học Trà Vinh điều em ấn tượng nhất là các trang thiết bị hiện đại , tiên tiến là điều kiện rất tốt cho sinh viên trau dồi kiến thức học tập ở đây. Khu Ký túc xá hiện đại sạch sẽ, Trung tâm Học liệu rất lớn và nhiều đầu sách hay . Ngoài ra các thầy và các anh chị sinh viên rất nhiệt, thân thiện, tận tình hướng dẫn các bạn trường em đi tham quan tại trường”.

Dịp này Khoa Nông nghiệp – Thủy sản Trường Đại học Trà Vinh đã có buổi ký kết nghĩa cùng với trường THPT Huỳnh Tấn Phát – Bến Tre

Buổi tham gia tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cho học sinh các trường THPT tại Trường Đại học Trà Vinh đã kết thúc tốt đẹp và để lại trong lòng mọi người biết bao nhiêu là trải nghiệm và ấn tượng, đặc biệt là các em học sinh.

Thùy Trang – Thái Bảo

Bài trướcCâu lạc bộ Võ thuật Vovinam
Bài tiếp theoDiễn đàn “Sinh viên 5 tốt”