(GSV-GV.TVU) – Với slogan “Học võ Việt – yêu nước Việt”, tuy mới xuất hiện gần đây thế nhưng Câu lạc bộ Võ thuật Vovinam Trường Đại học Trà Vinh trở thành Câu lạc bộ sở thích kết nối sinh viên nhà trường với nhau, đồng thời giúp sinh viên thực hành ngoại khoá và giúp sinh viên cháy hết mình trong niềm say mê võ thuật, nâng cao tinh thần rèn luyện sức khoẻ.

Bắt đầu tập luyện vào tháng 10 năm 2019 và chịu sự quản lý trực tiếp của Đoàn Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam Bộ. Đến tháng 01 năm 2021, Câu lạc bộ Võ thuật Vovinam chính thức chuyển sang Hội Sinh viên trường quản lý và được thành lập theo Quyết định số 73-QĐ/HSV ngày 11 tháng 01 năm 2021 của BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Hiện nay BCN Câu lạc bộ đương nhiệm gồm 03 anh chị trong đó có 01 Chủ nhiệm, 01 Phó Chủ nhiệm và 01 Ủy viên BCN với hơn 50 thành viên cùng sinh hoạt định kỳ mỗi tuần 03 buổi trong khuôn viên khoa Ngôn ngữ Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Khu 1, Đại học Trà Vinh.

Anh Nguyễn Trường Giang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho hay: Vovinam là môn võ thuật khá mới mẻ nhưng đang ngày càng hấp dẫn đối với các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh không chỉ giúp nâng cao thể lực mà còn rèn luyện lòng can đảm, tự tin, tu thân, hướng thiện…

Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết thêm: Đối tượng tham gia Câu lạc bộ là tất cả các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đam mê võ thuật Vovinam, không phân biệt ngành nghề đang học tập.

Cứ đều đặn vào các buổi tối từ 18 giờ đến 21 giờ các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu trong tuần, các môn sinh của Câu lạc bộ Võ thuật Vovinam có mặt đông đủ tại khuôn viên khoa Ngôn ngữ Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam Bộ để tập luyện, khoát lên mình bộ trang phục màu xanh dương đặc trưng say sưa tập luyện dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

Sinh hoạt tại Câu lạc bộ, các bạn sinh viên được gặp gỡ các bạn sinh viên những ngành nghề khác nhau, đến từ những vùng miền khác nhau.

Vừa nỗ lực học tập, vừa tích cực tham gia các hoạt động sôi nổi từ Câu lạc bộ, chắc chắn bạn không chỉ được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích; tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành học mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm, trong đó có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống. Hơn nữa, hoạt động của các câu lạc bộ tại Trường hiện tại đều khiến các bạn sinh viên trở nên năng động, tự tin và hội nhập hơn.

Thông tin liên hệ BCN Câu lạc bộ:
1. Chủ nhiệm: Đ/c Nguyễn Trường Giang
– Số điện thoại: 0356.305.066
– Email: truonggiangvvntv@gmail.com
2. Phó Chủ nhiệm: Đ/c Danh Long Thiên Nhi
– Số điện thoại: 0961.565.709
– Email: 113718020@st.tvu.edu.vn
3. Ủy viên BCN: Đ/c Điểu Xuân Gian
– Số điện thoại: 0383.808.237
– Email: 114818033@st.tvu.edu.vn

Bài trướcNgành biểu diễn nhạc cụ truyền thống – Học bằng niềm đam mê
Bài tiếp theoTham quan và trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại Đại học Trà Vinh