(GSV-GV.TVU) – “Thanh xuân là để cho đi, cứ cống hiến hết mình vì cộng đồng với đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ”, Lý Minh Thuận thủ lĩnh sinh viên tiêu biểu Đại học Trà Vinh chia sẻ.

Thanh xuân là để cho đi

Với vai trò Ủy viên BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt, Minh Thuận đã không ngừng nỗ lực, cống hiến sức trẻ với đam mê các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Bén duyên với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng từ khi vừa bước chân vào giảng đường đại học, bằng đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng với khả năng tập hợp đoàn viên, thanh niên Minh Thuận đã được tín nhiệm đảm đương các chức vụ quan trọng, thể hiện vai trò nòng cốt, xung kích trong sinh viên và hiện là một trong những thủ lĩnh sinh viên TVU, luôn đi đầu trong các phong trào Đoàn – Hội.

Minh Thuận chia sẻ về điều tâm đắc nhất trong quá trình cống hiến cho hoạt động Đoàn – Hội: “Thông qua các hoạt động vì cộng đồng, mình càng nhận thấy rõ vai trò, sứ mệnh của thế hệ thanh niên đối với việc xây dựng một cộng đồng phát triển, điều mình tâm đắc nhất trong suốt thời gian qua có lẽ là bản thân đã cống hiến một phần thanh xuân giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để thanh xuân của mình trở nên đẹp và ý nghĩa hơn”.

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thuộc huyện Trà Cú, nơi còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, đặc biệt trong tình hình phức tạp của Covid-19.  Minh Thuận đã nghĩ phải bằng mọi cách, cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ cho những gia đình khó khăn đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Với quyết tâm đó Minh Thuận đã cùng chính quyền địa phương vận động 1.700 phần quà, hơn 05 tấn rau củ cho các hộ gia đình trong khu cách ly, phong toả. Bên cạnh đó, hỗ trợ giải cứu hơn 10 tấn nông sản (dưa leo, bí, thanh long…) cho người dân. Tham gia vận động giúp đỡ 05 gia đình có người thân mắc bệnh hiểm nghèo. Với tổng giá trị thực hiện các hoạt động ước tính gần 500 triệu đồng.

Sinh viên 5 tốt, cán bộ đoàn tiêu biểu

Không những đi đầu trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Minh Thuận còn đạt thành tích học tập đáng nể và thể hiện vai trò nòng cốt của mình trong các phong trào Đoàn – Hội của Nhà trường.

Với những cống hiến tích cực đó, Minh Thuận vinh dự nhận được nhiều bằng khen từ các cấp, tiêu biểu phải kể đến: Bằng khen của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021; Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, và ba năm liền vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND huyện Trà Cú vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2018 – 2019, 2019 – 2022 và 2020 – 2021.

Mặc dù tích cực tham gia công tác Đoàn – Hội nhưng vẫn không quên nhiệm vụ học tập, trong những năm qua thành tích học tập của Minh Thuận luôn được xếp loại khá, giỏi, bên cạnh đó Minh Thuận còn nhận được học bổng khuyên khích học tập dành cho sinh viên đạt kết quả học tập cao. Đặc biệt, trong ba năm liền Minh Thuận xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2019, 2020 và 2021

“Mỗi người chỉ được sống một lần, do đó lựa chọn cách sống như thế nào là quyền của bạn. Sống tích cực, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội là một điều đáng trân quý”, Lý Minh Thuận, sinh viên Đại học Thú ý khóa 2018 đã làm được điều đó.

Bài trướcThông báo: Trường ĐH Trà Vinh tổ chức Cuộc thi “Student Entrepreneur Talent” 2022
Bài tiếp theoNghị lực của chàng “Sinh viên 5 tốt”