Góp ý

Tiến sĩ Giáp Văn Dương giao lưu cùng sinh viên Đại học Trà Vinh

(TVU) – Sáng 25.4 tại phòng E21.206, Tiến sĩ Giáp Văn Dương đã có buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng sinh viên Đại học Trà Vinh. Thầy Nguyễn Hoàng Bảo, Trưởng Phòng Công tác SVHS đến dự.

TS-Giap-Van-Duong

Tiến sĩ Giáp Văn Dương

Chương trình giao lưu thu hút trên 200 học sinh, sinh viên tham dự cùng hơn 10 doanh nhân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại diễn đàn mở, Tiến sĩ Giáp Văn Dương trao đổi với sinh viên Đại học Trà Vinh về hai vấn đề chính “Học để làm gì? Và ta sẽ làm gì với cuộc đời mình?

Ông cho rằng ở bậc đại học “Học để làm gì?” càng trở nên quan trọng, là câu hỏi chủ chốt mà mỗi sinh viên cần phải trả lời. Với một cá nhân, muốn việc học có hiệu quả thì phải trả lời bằng được câu hỏi “Học để làm gì?”

Bạn Kim Rê, sinh viên đại học ngành nông nghiệp bày tỏ “Học để thay đổi cuộc sống, thay đổi bản thân, cần có sự quyết tâm và phải trải qua nhiều khó khăn trong học tập. Chính vì thế, em đã xác định mình học để hoàn thiện nhân cách làm người có ích trong xã hội.”

Bên cạnh việc tư vấn, diễn giả đã giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên liên quan đến việc học, có ước mơ hoài bão, có cách nhìn tổng quan hơn về định hướng tương lai của bản thân trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hoàng Bảo, Trưởng Phòng Công tác SVHS cảm ơn Tiến sĩ Giáp Văn Dương đã dành thời gian quý báu giao lưu với các bạn sinh viên nhà trường. Ông hy vọng các bạn sinh viên sẽ có kiến thức cơ bản mà Tiến sĩ Giáp Văn Dương chia sẻ, từ đó có nhận thức đúng đắn về học tập, làm nền tảng cho bản thân trên bước đường lập nghiệp sau này.

Buổi giao lưu khép lại trong bầu không khí vui vẻ, Ban tổ chức đã trao tặng các phần quà dành cho các bạn đã có câu hỏi giao lưu hay nhất trong chương trình.

Tiến sĩ Giáp Văn Dương, sáng lập hệ thống giáo dục GiapSchool;Tốt nghiệp thạc sĩ ngành Công nghệ hóa học ĐH Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc); Tiến sĩ ngành Vật lý kỹ thuật ĐH Công nghệ Vienna (Áo);Từng làm việc và nghiên cứu tại ĐH Liverpool (Anh), ĐH Quốc gia Singapor; Cuối năm 2012, “công dân toàn cầu” này quyết định trở về Việt Nam thực hiện hai dự án là xây dựng tủ sách chuyên gia và cổng giáo dục trực tuyến mở đại trà GiapSchool.

GiapSchool là dự án giáo dục trực tuyến mở (MOOCs) tiên phong ở Việt Nam, ra đời cùng nhịp với trào lưu giáo dục trực tuyến mở, hiện đang phát triển rất sôi động trên thế giới trong khoảng một, hai năm trở lại đây.

Sinh-vien-DHTV-trao-doi-voi-dien-gia

Sinh viên Đại học Trà Vinh trao đổi tại diễn đàn

Hoàng Nam – CLB Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *