(TVU) – Ngày 12.01.2022, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử” năm 2021 tạo sân chơi cho các bạn sinh viên đang theo học tại Trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Cuộc thi là sân chơi rất bổ ích cho các bạn sinh viên và các bạn có cơ hội “thực chiến” kinh doanh sản phẩm “Đông trùng hạ thảo” do Trường Đại học Trà Vinh sản xuất và thương mại.

Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm bạn sinh viên đến từ các ngành học khác nhau: Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh tế, Luật, Dược học, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Giáo dục mầm non, Thú y…Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên được “Kinh doanh thật, bán hàng thật, kiếm tiền thật” từ số lượng sản phẩm mà các bạn bán được. Trước khi bước vào vòng sơ loại, các đội thi được tập huấn chiến thuật bán hàng online trong hai ngày từ Ông Nguyễn Thăng Long – Giám đốc Công ty ALM Việt Nam, chuyên gia trong lĩnh vực Thương mại điện tử. Các đội thi được huấn luyện kiến thức và kỹ năng Thương mại điện tử trước khi bước vào cuộc thi chính thức.

Trong không khí sôi nổi của cuộc thi, có tổng cộng 33 đội tham gia. Trong đó, có 21 đội đã hoàn thành kế hoạch bán hàng và trình bày các ý tưởng kinh doanh cho Ban giám khảo đánh giá và góp ý.

Nhìn chung, Ban giám khảo đánh giá cao ý tưởng bán hàng và kế hoạch Marketing của các đội. Bà Trịnh Thị Bích Thảo – Giám đốc Công ty cổ phần ANN có nhận xét: “Các em rất chủ động và trình bày khá chuyên nghiệp về ý tưởng kinh doanh, càng về sau các đội thi càng xuất sắc”. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng yêu cầu các nhóm cần chi tiết đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến, phương thức tiếp cận và cụ thể hóa các chiến lược Marketing điện tử.

Sau khi kết thúc vòng lại, có 18 đội thi được Ban giám khảo đánh giá cao và được tiến sâu vào vòng chung kết. Ở vòng sau cùng, các đội thi sẽ thể hiện kỹ năng bán hàng của mình thông qua doanh số thu được, đây là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá đội nào đạt giải nhất cuộc thi.

Để khuyến khích tinh thần cho các đội thi trong vòng loại, Ông Lương Thanh Long – Giám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel Trà Vinh đã gửi tặng phần thưởng cho hai đội thi có điểm số cao nhất ở vòng loại. Đội về nhất là đội “Học hết sức – Chơi hết mình” với phần thưởng là 1.000.000 VNĐ và đội về nhì “CSTeam” là 500.000 VNĐ.

Cẩm Phương – Đ. Khởi

Bài trướcKhởi công xây dựng Viện Công nghệ sinh học Trường Đại học Trà Vinh
Bài tiếp theoTrường Đại học Trà Vinh thương mại hóa máy tách vỏ dừa tự động và chuyển giao công nghệ sản xuất tại tỉnh Bến Tre