Từ ngày 31/3/2023 – 09/6/2023, tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh diễn ra Chương trình “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 với mục tiêu hỗ trợ sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp phát triển thành dự án khởi nghiệp.

Đây là chương trình huấn luyện cấp tốc trong 02 tháng, các dự án khả thi tiếp tục tham gia chương trình “Học viện Khởi nghiệp” được tổ chức bởi Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Chương trình ươm tạo 15 ý tưởng/dự án của 45 sinh viên, với sự chia sẻ của các diễn giả là doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trong tỉnh cùng với thành viên Tổ Chuyên gia Cố vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh.  Mười một chủ đề được chia sẻ gồm: Truyền cảm hứng khơi mầm ý tưởng khởi nghiệp, kết nối ý tưởng – tìm kiếm đồng đội, chuyển đổi số trong quá trình phát triển khởi nghiệp, giới thiệu về mô hình kinh doanh – BMC, khách hàng của bạn là ai?, xác định các kênh kinh doanh và xây dựng chiến lược, dòng doanh thu và lợi nhuận, tài chính, hoàn thiện mô hình kinh doanh và sản phẩm mẫu, kết nối mentor, lựa chọn loại hình doanh nghiệp và xây dựng nhận dạng thương hiệu, kỹ năng pitching – Thuyết trình gọi vốn.

Bên cạnh đó, các nhóm ý tưởng/dự án được các doanh nghiệp khởi nghiệp chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến từ chính hành trình khởi nghiệp. Chương trình là cầu nối giữa các bạn có đam mê và mong muốn khởi nghiệp tìm kiếm cho mình một đội nhóm phù hợp, đa dạng các chuyên ngành như: Kinh tế, Luật, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm, Nông nghiệp – thủy sản, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Sức khỏe, …

Kết thúc chương trình, 15 ý tưởng được khuyến khích tham gia cuộc thi sinh viên khởi nghiệp do Trường Đại học Trà Vinh tổ chức cũng như các cuộc thi ở cấp cao hơn do Tỉnh đoàn Trà Vinh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, VCCI Cần Thơ… tổ chức. Sau đó, lựa chọn 04 dự án khả thi nhất tham gia Chương trình “Học viện Khởi nghiệp” do Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh tổ chức.

Sinh viên Thạch Thị Ngọc Dung cho biết: “Em biết thông tin tham gia chương trình qua nhóm thông báo Câu lạc bộ khởi nghiệp và sự kiện khởi nghiệp, chương trình đem đến cơ hội học tập những kiến thức, kinh nghiệm thực tế từ những câu chuyện truyền cảm hứng của doanh nghiệp khởi nghiệp. Em đặc biệt ấn tượng với chủ đề lựa chọn loại hình doanh nghiệp và xây dựng nhận dạng thương hiệu, kỹ năng pitching – Thuyết trình gọi vốn, mô hình kinh doanh – BMC. Sau khi kết thúc chương trình em cùng với nhóm sẽ hoàn thiện hơn dự án của mình tham gia các cuộc thi khởi nghiệp và tranh thủ tìm kiếm các nguồn lực để triển khai dự án.”

Tiểu Mi

VĐ-QV

Bài trướcTấm gương tình nguyện vì cộng đồng
Bài tiếp theoTập huấn kinh doanh online cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh