(GSV-GV.TVU) – Nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đó là điều mà mọi người khi tiếp xúc và nhận thấy ở bạn Trần Thanh Trà, Bí thư Chi đoàn lớp Đại học Kỹ thuật Hệ thống điện khóa 2020 (Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Trường ĐH Trà Vinh).

Tuy còn là sinh viên nhưng với hoài bão cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, Thanh Trà đăng ký tham gia thành viên Đội Thanh niên xung kích Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh vào tháng 6 năm 2022.

Thanh Trà cho biết, Đội Thanh niên xung kích chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh thành lập từ tháng 2 năm 2021, với nhiệm vụ hỗ trợ người dân gặp khó khăn, tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn về tình hình giao thông như luật tham gia giao thông, hiểm họa mà tai nạn giao thông đem lại.

Ngoài việc học trên lớp, Thanh Trà luôn tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội cùng đội. Tham gia đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu, các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ giao thông.

Trong đợt lũ lụt bởi mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 tại Miền Trung vừa qua, bạn và các thành viên của đội không ngại nguy hiểm, vất vả, vượt quãng đường hơn 1.600 km từ Trà Vinh đến huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An hỗ trợ và tặng quà cho bà con; Tham gia xây dựng nhà tình thương, phát quà trung thu năm 2022 tại huyện Krông Năng tỉnh Đak Lak; Tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và trục vớt nạn nhân do tai nạn trên sông; Tham gia cứu hộ cứu nạn giao thông và sơ cấp cứu ban đầu thi xảy ra tai nạn giao thông.

Gần đây, vào dịp 30/4 – 1/5, Thanh Trà cùng các thành viên trực cứu nạn tại Khu du lịch biển Ba động (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), và cứu hộ thành công trường hợp đuối nước của 03 du khách gồm 02 vợ chồng trên 40 tuổi và bé gái khoảng 07 tuổi tại đây.

Thanh Trà chia sẻ: “Em dùng thời gian rảnh để làm việc có ích cho xã hội, do lịch trực khá đa dạng, khoảng 2 đến 3 buổi trong tuần và tuỳ vào thời gian rảnh của thành viên, nên việc sắp xếp lịch cho việc học và tham gia hoạt động luôn được chủ động”.

“Em rất vui khi được đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ mọi người trong lúc gặp khó khăn. Đối với em đó là cả sự hạnh phúc mà thanh xuân mang lại. Đặc biệt là trong độ tuổi sinh viên.” Thanh Trà bộc bạch.

Ngoài những thành tích đạt được trong học tập và hoạt động phong trào của Trường, Nguyễn Thanh Trà được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen đã có thành tích trong việc cứu người bị đuối nước tại Khu du lịch biển Ba Động nhân dịp lễ 30/4 và 01/5 năm 2023.

TS-QV

Bài trướcNữ sinh với ước mơ trở thành cô giáo
Bài tiếp theoTrường Đại học Trà Vinh tổ chức thành công Chương trình “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023