Góp ý

TVband Acoustic: “Cháy” hết mình trong từng nốt nhạc

(GSV.TVU) – Nhẹ nhàng và cổ điển là ấn tượng mà các bạn sinh viên để lại khi được tiếp xúc với các thành viên TVband Acoustic trong các chương trình văn nghệ. Nói về sự đa dạng của các nhóm nhạc sinh viên, thì môi trường sinh hoạt tại Đại học Trà Vinh tạo điều kiện cho các bạn phát huy tiềm năng lĩnh vực này.

TVB2

Thành viên TVband Acoustic: Học sinh THPT tham gia Ngày hội Khi tôi 18, năm 2017 cuốn theo dòng nhạc trẻ

Từ những bạn trẻ đam mê ca hát, TVband Acoustic được thành lập là nơi để các bạn chia sẻ niềm đam mê và cuộc sống.

Với niềm đam mê đó, ba chàng trai ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, một anh chàng ngành Y dược và một cô gái duyên dáng chuyên ngành Luật, Trường Đại học Trà Vinh đã thành lập một nhóm nhạc sinh viên để thỏa mãn sở thích, tạo nên một không gian âm nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng và là nơi viết tiếp những ước mơ của mỗi thành viên.

Cứ mỗi thứ 5 hàng tuần tại quán cà phê 1985 (Tp.Trà Vinh) rất đông khách hàng đến cùng gặp gỡ và giao lưu với nhóm nhạc TVband Acoustic, để có thể khám phá thêm về cuộc sống của một nhóm nhạc sinh viên.

TVband Acoustic bên cạnh ý nghĩa nhẹ nhàng và cổ điển, còn có ý nghĩa khác là “khát khao”. Các bạn trẻ trong nhóm quan niệm rằng “Âm nhạc là một động lực sống và đối với chúng em được chơi nhạc, được hòa mình vào từng giai điệu giống như là một niềm hạnh phúc đặc biệt.” Quen biết nhau qua những lần đi giao lưu tại các quán cafe, các bạn trẻ đã quyết định thành lập nhóm nhạc như một cái duyên trước đó.

Bạn Thanh Phú, Trưởng nhóm nhạc cho biết: “Quan trọng là phải tìm cho nhóm mình một dòng nhạc phù hợp, tạo phong cách riêng, khán giả không chỉ lắng nghe mà tham gia tích cực vào chương trình văn nghệ, là thành công lớn giúp chúng em luôn cháy hết mình trong từng đêm diễn.”

“Gia đình có truyền thống về âm nhạc nên từ năm lớp 11 em bắt đầu làm quen với các nhạc cụ. Các bạn khác cũng đều tiếp cận với các loại nhạc cụ từ trước.” Phú cho biết thêm.

Các thành viên trong nhóm có thể sử dụng đa dạng các loại nhạc cụ khác nhau như: Guitar, Guitar lead, Trống Cajon, Violin và Trống Zazz,…

Các bạn chia sẻ “Kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là lần đầu tiên biểu diễn tại quán cafe 1985. Chúng em được tiếp xúc và gặp gỡ giao lưu cùng với các anh chị. Mọi người vỗ tay rất nhiều và nhận được lời khen từ các khách hàng. Đó là động lực để chúng em vững tin bước tiếp.”

Các thành viên trong nhóm đều có khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau, các thành viên trong nhóm trao đổi kinh nghiệm cũng như chỉ cho nhau nhạc cụ mà mình sử dụng. Các bạn đổi vai cho nhau khi giao lưu tại các quán cafe, hoặc các chương trình biểu diễn để có thể hiểu nhau và nâng cao khả năng của nhóm.

Ngoài khả năng sử dụng các loại nhạc cụ, các thành viên trong nhóm cũng chất giọng tốt và biểu diễn trong các đêm nhạc với mong muốn tạo nên một không gian giao lưu của các bạn trẻ yêu nhạc.

Chị Nguyễn Thị Huệ (Phường 1, Tp.Trà Vinh) cho biết: “Chị cùng các bạn đến quán café 1985 vào mỗi thứ 5 hàng tuần để nghe những giai điệu mà nhóm sinh viên TVband thể hiện. Giai điệu ấy giúp chị thư giản sau một ngày làm việc căng thẳng.”

Chị tươi cười bày tỏ: “Ước gì các em trong nhóm nhạc có thể biểu diễn mỗi đêm.”

Tuy nhiên, vì việc học tập bận rộn, chính vì thế mà thời gian phục vụ của quán cafe không được ổn định lắm. Các bạn vẫn cố gắng duy trì và gặp nhau thường xuyên, tập bài hát mới, đi diễn ở các quán cà phê vào cuối tuần, vừa để xã stress sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, vừa là những giây phút để sống hết mình với đam mê của bản thân.

Khi được hỏi về các dự định âm nhạc trong tương lai, Nhật Minh, thành viên nhóm nhạc bộc bạch: “Trong tương lai, nhóm chúng em mong muốn được sự ủng hộ của mọi người nhiều hơn, nhóm sẽ tìm đến một số địa điểm nữa để trình diễn và đầu tư vào nhiều trong phần tập luyện và nhóm sẽ là chiếc cầu nối mang âm nhạc để mọi người đến gần nhau hơn.”

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *