Ngày 31/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức lễ trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục Đại học năm 2021 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Trường Đại học Trà Vinh có 02 sinh viên là Trần Minh Nam lớp đại học Kế toán A, khóa 2018 và Trần Linh Vy lớp đại học Kế toán B, khóa 2017 thuộc khoa Kinh tế, Luật đã xuất sắc đạt giải Ba tại cuộc thi với đề tài nghiên cứu “Phân tích tác động của động cơ làm việc, niềm tin ở tổ chức đến hành vi thực hiện công việc của kế toán viên tại các doanh nghiệp xây lắp tỉnh Trà Vinh”.

Đây là giải thưởng có uy tín và chất lượng, thu hút được sự quan tâm của xã hội, quy tụ được nhiều công trình nghiên cứu khoa học có tính mới, sáng tạo, nội dung phong phú, có khả năng triển khai ứng dụng hoặc phát triển thành sản phẩm thương mại.

Chia sẻ về quá trình thực hiện đề tài Minh Nam cho biết: “Đây là niềm vinh dự rất lớn của chúng em khi đạt được giải thưởng. Khi bắt đầu nghiên cứu đề tài chúng em gặp không ít khó khăn nhất định, nhưng việc nghiên cứu khoa học đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên chúng em là kiến thức, kỹ năng, khả năng tư duy, là những bài học quý giá để chúng em cố gắng, nỗ lực thực hiện để hoàn thiện chính mình”. “Bên cạnh đó chúng em luôn được Nhà trường, cũng như giảng viên hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt quá trình nghiên cứu và cả kinh phí thực hiện đề tài” Linh Vy cho biết thêm.

Thạc sĩ Huỳnh Tấn Khương – Khoa Kinh tế, Luật giảng viên trực tiếp hướng dẫn đề tài cho Minh Nam và Linh Vy chia sẻ: “Trong 2 năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học tại Khoa luôn được sinh viên tích cực hưởng ứng, trong năm có 15 đề tài cấp Trường do sinh viên thực hiện, giảng viên luôn khích lệ, hướng dẫn các bạn sinh viên theo đuổi nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng học tập và đào tạo của Khoa”.

Đây là những kết quả rất đáng tự hào của sinh viên toàn Trường trong thời gian bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng thời, kết quả này còn tạo động lực nhiều hơn nữa cho sinh viên trong việc thể hiện khả năng nghiên cứu khoa học.

Phương Thảo

Bài trướcSinh viên Trần Minh Nhựt: “Niềm đam mê nghiên cứu khoa học chính là chất xúc tác dẫn lối đến thành công”
Bài tiếp theoTuyên dương 266 “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2021