(GSV-GV.TVU) – Ngày 09.12.2021, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức thành công vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh” năm 2021.
Tại cuộc thi có mặt ông Phạm Văn Bé Sáu, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ danh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Thành viên Ban chỉ đạo thực hiện đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh; TS. Nguyễn Minh Hoà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Trung tâm Đổi mới, Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh, các bạn sinh viên nhóm các tác giả 07 dự án khởi nghiệp cùng hơn 200 bạn là sinh viên của trường tham gia theo dõi trực tuyến qua ứng dụng Google Meet.
Trước đó, vòng bán kết đã có 07 ý tưởng/dự án xuất xắc vào vòng chung kết đó là: “Sản xuất nước chấm từ cơm mẻ – đặc sản dân tộc” của nhóm tác giả: Sơn Minh Thiện, Nguyễn Thị Thảo Hiền, Nguyễn Hồng Như; “Sản xuất và phân phối lươn từ lươn bột” của nhóm tác giả: Nguyễn Chí Tình, Lâm Mình Hiếu, Nguyễn Hoài Nam; “Ứng dụng kết nối giữa người cùng ứng và người sử dụng dịch vụ có liên quan đến xây dựng” của nhóm tác giả: Nguyễn Nhựt Khoa, Nguyễn Thị Tiểu Mi, Lê Thanh Vũ, Trần Minh Nam; “Sản xuất rượu ổi” của nhóm tác giả: Trương Thị Kim Thoa, Thạch Nhựt Anh, Lai Kim Yến, Nguyễn Lê Hoàng Minh; “Sản xuất bim bim từ củ lùn dài” của nhóm tác giả: Lê Hoàng Thanh, Trần Thị Yến Nhi, Hà Thị Diễm Khuyên, Nguyễn Thị Ngọc Hân; “Truyền thông mạng xã hội” của nhóm tác giả: Huỳnh Hoàng Khang, Nguyễn Nhật Minh, Thạch Thị Thu Hương, Diệp Gia Bảo; “Sản xuất, phân phối thực phẩm khô” của nhóm tác giả: Trần Thanh Hiếu, Trần Thị Tuyết Ngân, Trần Phạm An Bình, Đặng Võ Song Thương. 
 
Trong thời gian diễn ra Vòng chung kết, các nhóm tác giả của từng ý tưởng/dự án thuyết trình về sản phẩm của mình, phản biện các câu hỏi chất vấn và tiếp thu các ý kiến đóng góp từ Ban giám khảo đưa ra cho từng sản phẩm.
 
Tại vòng chung kết này, Dự án “Ứng dụng kết nối giữa người cung ứng và người sử dụng dịch vụ có liên quan đến xây dựng” đã xuất xắc đạt giải nhất; “Sản xuất nước chấm từ cơm mẻ – đặc sản dân tộc” đạt giải nhì, “Truyền thông mạng xã hội” đạt giải ba và 04 giải Khuyến khích cho các ý tưởng “Sản xuất lươn giống từ lươn bột”, “Sản xuất rượu ổi”, “Sản xuất, phân phối thực phẩm khô” và ý tưởng “Sản xuất bim bim từ củ lùn dài.
 
TS. Nguyễn Minh Hoà – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho rằng đối với khởi nghiệp, thị trường là một trong các mục tiêu quan trọng nhất, là nơi mà các bạn sinh viên có thể thể hiện năng lực và khả năng của mình. Thông qua các cuộc thi Phó Hiệu trưởng cũng hy vọng các ý tưởng, dự án sẽ giúp các bạn sinh viên khởi nghiệp thành công và truyền động lực cũng như có thể giúp đỡ cho các bạn sinh viên đàn em trong tương lai. 
Trao giải nhất cho Dự án “Ứng dụng kết nối giữa người cung ứng và người sử dụng dịch vụ có liên quan đến xây dựng”
Bạn Trần Nhựt Khoa, thành viên nhóm tác giả dự án “Ứng dụng kết nối giữa người cung ứng và người sử dụng dịch vụ có liên quan đến xây dựng” chia sẻ cảm nhận khi tham gia cuộc thi: “Em cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc với thành quả đạt được khi tham gia cuộc thi, đó là sự nỗ lực phấn đấu từ ngày đầu hình thành ý tưởng đến hoàn thiện ý tưởng là cả một quá trình nổ lực không chỉ của riêng em mà còn của nhóm và đặt biệt có sự hỗ trợ, cố vấn từ các chuyên gia, thầy cô. Em thấy cuộc thi rất ý nghĩa cho sinh viên, có ý nghĩa vận dụng kiến thức đã học, tìm hiểu về kinh doanh, có cơ hội trải nghiệp thực tế, đúc kết được kinh nghiệp cũng như xây dựng và định hướng sau này. Em hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cuộc thi ý nghĩa như thế này, góp phần giúp sinh viên như có nhiều cơ hội trải nghiệp thực tế, nâng cao kiến thức về kinh doanh, và đặc biệt là đưa phong trào khởi nghiệp của tỉnh nhà ngày càng phát triển”.
 
Phú Thịnh
Bài trướcTrao giải cho 07 ý tưởng tiêu biểu Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên
Bài tiếp theoSân chơi sáng tạo dành cho sinh viên – Research day

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây