(GSV-GV.TVU) – Hơn 200 suất cơm “0 đồng” được phát cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, xa nhà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi Trường THPT Hòa Lợi và Trường THPT Vũ Đình Liệu thuộc địa bàn huyện Châu Thành.

Từ ngày 28/6 đến ngày 29/6, hơn 20 tình nguyện viên là sinh viên Trường ĐH Trà Vinh và các ni sư chùa Liên Hoa (ấp Bãi Vàng, xã Hưng Mỹ) cùng chung tay nấu các suất cơm “0 đồng” trao tận tay thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, xa nhà tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Từ sáng sớm, tại bếp ăn của chùa Liên Hoa rất đông tình nguyện viên có mặt. Mỗi người một việc, từ các công đoạn chọn nguyên liệu, nấu nướng đến đóng gói từng suất cơm đều được thực hiện một cách nhanh chóng. Mỗi suất cơm đều được được sắp xếp đầy đủ cơm, canh.

Đồng chí Trần Thị Trang Phượng, Chi hội trưởng CHSV huyện Châu Thành cho biết: Hoạt động tiếp sức mùa thi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các mạnh thường quân và sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn sinh viên Trường ĐH Trà Vinh với mong muốn giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, xa nhà an tâm hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.

Các suất cơm đã được đóng gói hoàn thiện và đưa đến 02 điểm thi trên địa bàn huyện Châu Thành trao tận tay cho các thí sinh ở xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần cơm không chỉ là những suất ăn thông thường, chứa đựng tình cảm, sự động viên, tiếp sức cho từng thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Hữu Trọng, điểm thi của Trường THPT Hòa Lợi chia sẻ: “Đây là những phần cơm ý nghĩa, tiếp sức năng lượng cho chúng em tiếp tục vượt qua kỳ thi, giúp chúng em giảm bớt thời gian di chuyển, tập trung thời gian ôn bài nghỉ ngơi, chuẩn bị cho môn thi tiếp theo đạt kết quả tốt”.

Tại điểm thi Trường THPT Vũ Đình Liệu, thí sinh Lâm Tâm Như cho biết: Khi nhận được hộp cơm từ các anh chị tình nguyện viên, em rất xúc động. Do nhà ở xa nên em tranh thủ ở lại trường để dùng cơm và ôn bài. Những hộp cơm này vô cùng ý nghĩa, giúp em tiết kiệm được thời gian di chuyển, có thời gian ôn bài nhiều hơn, như tiếp sức cho em hoàn thành tốt kỳ thi đạt kêt quả tốt nhất.

TS-QV

Bài trướcSắc xanh tình nguyện TVU tiếp sức mùa thi
Bài tiếp theoGiao lưu văn nghệ đáng nhớ giữa sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh Phân hiệu tại Vĩnh Long (UEH)