(TVU) – Sáng ngày 28/6, cùng với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 9.000 thí sinh tỉnh Trà Vinh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Với khẩu hiệu hành động “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, các bạn tình nguyện viên Trường ĐH Trà Vinh sẵn sàng đồng hành xuyên suốt với các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay bằng nhiều hình thức khác nhau.

Đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 27/6 đến ngày 29/6/2023. Trường ĐH Trà Vinh huy động hơn 500 tình nguyện viên với 09 đội hình thường trực ở các thành phố, thị xã, huyện trong toàn tỉnh để hỗ trợ thí sinh trong suốt quá trình thi tốt nghiệp THPT.

Từ chiều ngày 27/6, các thí sinh đến điểm thi để làm thủ tục và học nội quy quy chế thi. Vì thế, lực lượng thanh niên tình nguyện đã hoàn tất các khâu tổ chức và sẵn sàng đồng hành cùng sĩ tử.

Theo đó, để kịp thời hỗ trợ cho thí sinh tham gia dự thi, Hội Sinh viên Trường thành lập 31 nhóm thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tham gia các hoạt động: Hỗ trợ đưa, đón thí sinh, giữ trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường; hỗ trợ nước uống, thức ăn sáng, khẩu trang, các loại văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi cho thí sinh…triển khai rộng rãi kênh thông tin tiếp nhận hỗ trợ cũng như huy động mọi nguồn lực xã hội để chung tay hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Uỷ viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 được đổi mới trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh. Các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên tinh thần các em học sinh trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh an tâm tham gia kỳ thi, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo cho biết thêm: Thông qua các hoạt động tình nguyện trong kỳ thi là dịp thể hiện sự quyết tâm, tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ Trường ĐH Trà Vinh cùng tạo sức lan tỏa trong xã hội về hoạt động của áo xanh tình nguyện ý nghĩa, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ với những việc làm ý nghĩa, góp phần tạo sự thân thiện, mang lại hình ảnh tốt đẹp của thế hệ sinh viên nhà trường đến cộng đồng.

Tại điểm thi Trường THPT Hồ Thị Nhâm (Càng Long, Trà Vinh), thí sinh Nguyễn Thị Hoài Tâm bày tỏ: “Các anh chị tình nguyện viên Trường Đại học Trà Vinh rất nhiệt tình. Em vừa đến cổng đã được các anh chị hướng dẫn tận tình tạo điều kiện cho chúng em hoàn thành tốt kỳ thi.”

Gửi lời chúc tốt đẹp đến triệu sĩ tử

Trước ngày diễn ra kỳ thi, nhiều lời chúc tốt đẹp từ các bạn sinh viên Nhà trường gửi đến các sĩ tử và mong các em bình tĩnh, tự tin, để đạt kết quả thật cao tại kì thi THPT năm nay.

Bạn Thạch Thị Ngọc Duyên, lớp Đại học Sư phạm tiếng Khmer khóa 2022 chúc các sĩ tử thi đậu 100% trong kỳ thi tốt nghiệp. Ngọc Duyên viết: “Gửi đến em sự may mắn và lời chúc thi thật tốt cho kỳ thi lần này. Không cần em phải là thủ khoa, chỉ cần em đạt được nguyện vọng vào ngành học mơ ước. Cố lên em nhé!”

Sinh viên Phạm Thị Yến Như, lớp Đại học Ngôn ngữ Trung Quốc viết: “Chúc các sĩ tử thi tốt nghiệp 2023 luôn giữ vừng tinh thần chiến đấu, luôn tự tin và kiên trì với mục tiêu của mình. Nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công và vững tâm trước kỳ thi.”

“Thời gian qua các em đã cố gắng rất nhiều rồi. Đây là lúc các bạn được thể hiện bản lĩnh và khả năng của bản thân. Tự tin và làm hết sức mình nhé. Chúc các em may mắn và thành công. Các anh chị sinh viên Đại học Trà Vinh đang chờ đón các em đến với ĐH Trà Vinh” – Đó là lời chúc từ bạn Tú Linh, lớp Đại học Giáo dục tiểu học B khóa 2020

Bạn Thanh Kiệt, lớp Đại học Thủy sản A khóa 2022 nhắn nhủ đến các thí sinh: “Hãy bình tĩnh, tự tin và làm bài thật tốt. Tất cả mọi người đều tin tưởng ở các bạn.”

Bên cạnh đó, Chi hội Sinh viên huyện Tiểu Cần thực hiện video cổ động cổ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử vững vàng bước vào những ngày thi.

Năm nay,Trà Vinh có 31 điểm thi (30 điểm thi chính thức), với 490 phòng thi (402 phòng thi chính thức). Toàn tỉnh có 9.196 thí sinh đăng ký dự thi. Các điểm thi đặt tại các trường THPT, THCS ở 09 huyện, thị xã, thành phố trong Tỉnh. (Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử tỉnh)

ĐK-QV

Bài trướcGương sáng trong phong trào thanh niên khởi nghiệp
Bài tiếp theoẤm lòng những suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi