(GSV-GV.TVU) – Tiên phong, dám nghĩ, dám làm, bạn Lê Phúc Khang, sinh viên lớp ĐH Quản lý thể dục thể thao khóa 2020 không chỉ là “thủ lĩnh” tiêu biểu trong các hoạt động Đoàn – Hội mà còn là gương sáng trong phong trào thanh niên khởi nghiệp tại Trường Đại học Trà Vinh.

Thích thú với kinh doanh

Đam mê kinh doanh, luôn khát khao khẳng định mình và được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2023 và 2023 – 2026, bạn Lê Phúc Khang phần nào chứng tỏ khả năng điều hành, hoạch định chiến lược kinh doanh giúp Hợp tác xã sinh viên ngày càng phát triển.

Phúc Khang cho biết: Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hợp tác xã sinh viên thực hiện các dịch vụ như Dịch vụ vệ sinh công nghiệp; Dịch vụ giữ xe; Hoạt động dịch vụ sau thu hoạch (Dịch vụ liên kết tiêu thụ sản phẩm do sinh viên của trường sản xuất và chế biến); Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác (Coop store – Cửa hàng kinh doanh tổng hợp); Hoạt động thiết kế chuyên dụng (Trang trí điện thoại); Bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh (bán lẻ điện thoại, linh kiện, phụ kiện điện thoại); Dịch vụ chuyển phát nhanh; Dịch vụ cửa hàng Gà rán Five Star; Cho thuê xe động cơ (dịch vụ cho thuê xe du lịch).

Theo Phúc Khang, bạn quyết tâm tìm đến với Hợp tác xã sinh viên là vì trải nghiệm thực tế của bản thân, khi vào học tại Trường ĐH Trà Vinh bạn đã định hình được hướng kinh doanh mới, góp phần tạo một Hợp tác xã phục vụ nhu cầu của cho giảng viên và sinh viên Nhà trường thông qua các loại hình dịch vụ thiết yếu.

Trước khi vào Hợp tác xã, bạn đã có tham gia kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội để tích lũy kinh nghiệm, tổ chức quản lý và kinh doanh, những bài học bổ ích đó đã giúp ích rất nhiều trong công việc hiện tại, đồng thời giúp bạn có được sự tự tin khi tham gia điều hành Hợp tác xã.

Đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Phúc Khang cho biết: Nhiệm kỳ 2023 – 2026, bạn cùng thành viên Hợp tá xã tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ đang thực hiện kinh doanh; Thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao vai trò của Hợp tác xã trong công tác hỗ trợ người nông dân như: Xây dựng kế hoạch chương trình hỗ trợ Hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong ứng dụng công nghệ số; Hỗ trợ và đồng hành cùng người nông dân trong việc xây dựng, vận hành và duy trì bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động thêm thành viên mới thông qua các lớp sinh hoạt đầu khóa dành cho các bạn Tân sinh viên; Định hướng và hoàn thiện cơ chế bộ máy hoạt động. Tạo điều kiện cho Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban giám đốc của Hợp tác xã tham gia các Lớp tập huấn do các cơ quan, ban ngành tổ chức.

Đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên kế thừa, phát triển đội ngũ nhân viên có năng lực để thực hiện các hoạt động của Hợp tác xã. Tạo môi trường làm việc tích cực, tăng động lực cho nhân viên. Ứng dụng linh hoạt công nghệ mới vào mô hình quản lý cũng như vận hành Hợp tác xã.

Song song đó, khảo sát nhu cầu sử dụng dịch vụ của cán bộ, nhân viên, sinh viên của Trường nhằm đưa ra những kế hoạch kinh doanh và dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Triển khai thực hiện dịch vụ: Tổ chức sự kiện, xây dựng kế hoạch kinh doanh dịch vụ khu trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm của thanh niên.

Với những phấn đấu và nỗ lực, Phúc Khang vinh dự được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Trà Vinh tặng giấy khen vì “Đã có đóng góp tích cực trong các hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh năm học 2021 – 2022”; Đạt giải Ba cuộc thi “Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh” năm 2022 và đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh” năm 2022 với ý tưởng “Ứng dụng kết nối việc làm bán thời gian dành cho học sinh, sinh viên”; Đạt giải nhất cuộc thi “Thủ lĩnh Hợp tác xã Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh”; Đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Student Entrepreneur Talent” năm 2022 tại Trường Đại học Trà Vinh.

HH-QV

Bài trướcKết nối sinh viên có ý tưởng, dự án khởi nghiệp với cựu sinh viên thành đạt
Bài tiếp theoSắc xanh tình nguyện TVU tiếp sức mùa thi