Sáng ngày 18/6, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức sự kiện kết nối sinh viên có ý tưởng, dự án khởi nghiệp với cựu sinh viên thành đạt với chủ đề: “Khởi nghề hay khởi nghiệp?” với mục tiêu kết nối, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế từ hành trình khởi nghiệp của cựu sinh viên đến sinh viên có ý tưởng/dự án khởi nghiệp.

Tham gia tư vấn tại chương trình có Ông Phạm Văn Tâm, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Giáo dục Aloha Sài Gòn; Ông Lê Hoàng Khánh, Giám đốc Cty TNHH Thuỷ sản Thiên Khánh; Ông Ngô Đình Khải, Giám đốc Cty TNHH Sản xuất và Thương mại CKC Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Trà Vinh có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật; ThS. Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp và hơn 150 sinh viên đam mê khởi nghiệp tham gia.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Văn Nguyện cho biết: “Sự kiện hôm nay là dịp để sinh viên đam mê khởi nghiệp kết nối, học hỏi kinh nghiệm thực tể từ các cựu sinh viên thành đạt. Khởi nghề hay khởi nghiệp? không đơn thuần là một câu hỏi, một vấn đề mà sinh viên đang đối mặt mà đó là một hành trình sau khi tốt nghiệp mà cốt lỗi là quá trình học hỏi, rèn luyện và nâng cấp bản thân thông qua các chương trình sự kiện khởi nghiệp.

Tham dự và điều phối cho sự kiện này, ThS. Nguyễn Văn Vũ An chia sẻ những lý do, ưu điểm và hạn chế của hoạt động khởi nghề hay khởi nghiệp; các kỹ năng mềm sinh viên cần có khi ngồi trên ghế nhà trường. Cùng với đó phần chia sẻ kinh nghiệm mang tính thực chiến cao của các cựu sinh viên về hành trình khởi nghiệp của bản thân từ những bước đầu tiên cho đến thành quả như hiện nay, cách đối mặt và vượt qua khó khăn rào cản từ điều kiện kinh tế hạn chế, thiếu sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè…

Sinh viên Nguyễn Thị Mộng Ngân, lớp Đại học Giáo dục Tiểu học khóa 2021 chia sẻ: “Sự kiện giúp em có cơ hội tiếp cận với các anh chị cựu sinh viên khởi nghiệp thành công, từ đó học hỏi những kỹ năng cần thiết từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sắp tới em có tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, em có thể áp dụng các kiến thức được tiếp cận hôm nay vào dự án của bản thân”.

Dịp này, sinh viên có cơ hội giao lưu với cựu sinh viên thành đạt, được giải đáp những thắc mắc về việc khởi nghiệp trái ngành, kỹ năng gọi vốn đầu tư, các kỹ năng cần thiết cần tích lũy trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp.

Trần Trầm

VĐ-QV

Bài trướcChàng sinh viên có duyên với niềm đam mê ca hát
Bài tiếp theoGương sáng trong phong trào thanh niên khởi nghiệp