(GSV-GV.TVU) – Trần Châu Duy Hoàng, sinh viên năm ba ngành Nuôi trồng thủy sản Trường ĐH Trà Vinh, có nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào, văn nghệ trong và ngoài Trường, Hoàng tự tin hơn khi trình diễn trước sân khấu.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Tiểu Cần anh hùng, gia đình có truyền thống nghệ thuật đờn ca tài tử, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đam mê nghệ thuật của Duy Hoàng.

Chia sẻ về cơ duyên tham gia hoạt động âm nhạc, Duy Hoàng cho hay: Từ cấp 1 em tham gia các chương trình văn nghệ của Trường, đến cấp 2, cấp 3 em lại khá rụt rè và thiếu tự tin nên ít khi tham gia các hoạt động văn nghệ. Đến khi bước chân vào giảng đường đại học em quyết định thoát khỏi vùng an toàn của chính mình để sống trọn với đam mê ca hát, học tập tại Trường ĐH Trà Vinh cũng một phần may mắn khi có các anh chị trong các Câu lạc bộ kỹ năng hỗ trợ em trong các hoạt động.

Duy Hoàng cho biết: Ban đầu, mình chỉ ca hát thỏa niềm đam mê của bản thân, mong muốn đóng góp những tiết mục cho các hoạt động của trường, khi được nhận phản hồi tích cực từ khán giả mình càng quyết tâm theo đuổi đam mê.

Duy Hoàng tâm sự thêm: “Ở lứa tuổi của mình, vừa học xong THPT, theo đuổi nghệ thuật là điều rất khó. Chính vì vậy em định hướng theo một ngành nghề gì đó ổn định. Để cha mẹ không phiền lòng, em vừa học vừa theo đuổi đam mê âm nhạc của mình trên chính giảng đường đại học. Và đúng như vậy, Trường ĐH Trà Vinh tạo cơ hội cho em thể hiện niềm đam mê âm nhạc và những giai điệu vẫn  đang hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của em.”

Trong thời gian vừa học ngành Nuôi trồng thủy sản và vừa theo đuổi đam mê, cha mẹ Hoàng khá lo lắng mình không tập trung cho việc học, sau 3 năm với những gì mình đã làm và nỗ lực, mình đã thuyết phục được gia đình thay đổi suy nghĩ” – Duy Hoàng vui mừng kể lại.

Nhờ sự động viên của mọi người, Duy Hoàng tự tin hơn khi thể hiện trong các chương trình văn nghệ, mỗi bình luận động viên, khen ngợi là động lực giúp Duy Hoàng tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát.

Là một sinh viên nên Duy Hoàng không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập và rèn luyện, ngoài tham gia các hoạt động văn nghệ Duy Hoàng quyết tâm tập trung cho việc học và ra trường đúng tiến độ với tấm bằng kỹ sư Nuôi trồng thủy sản.

VĐ-QV

Bài trướcSinh viên TVU giao lưu bóng đá với sinh viên UEH
Bài tiếp theoKết nối sinh viên có ý tưởng, dự án khởi nghiệp với cựu sinh viên thành đạt