(GSV-GV.TVU) – Xuất thân trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng với niềm đam mê ca hát từ nhỏ, Đặng Quang Huy với tên gọi thân thương Nhật Duy là một cái tên, một giọng hát không còn xa lạ ở Trường Đại học Trà Vinh. Anh chàng đã cố gắng học hỏi, làm rất nhiều công việc để theo đuổi ước mơ ca hát của mình.

Nhật Duy là thế hệ 9x sinh năm 1999 trong một gia đình thuần nông ở huyện Châu Thành (Trà Vinh). Hiện là sinh viên năm nhất ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Đại học Trà Vinh. Giọng hát ấm áp của anh chàng luôn được mọi người yêu mến, ngợi khen và ủng hộ nhiệt tình.

Biết đến nghệ thuật từ 4 – 5 tuổi

Ngay từ khi còn nhỏ, chàng trai này đã có một niềm đam mê ca hát và ấp ủ trong mình giấc mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Nhật Duy nhớ lại: “Lúc 4 – 5 tuổi, em đã biết hát và đứng nhảy trong các buổi tiệc tại nhà. Em bắt đầu được tham gia các chương trình văn nghệ ở cấp Tiểu học. Chính vì thế mà em được mọi người xung quanh ủng hộ và thôi thúc em theo đuổi con đường ca hát. Từ đó em trở thành “cây văn nghệ” suốt cho đến tận hôm nay”.

Môi trường đại học tạo điều kiện thể hiện bản thân

Khoảng thời gian bước chân vào đại học là khoảng thời gian Nhật Duy đam mê ca hát mạnh mẽ nhất. Vào đại học, Duy bắt đầu tham gia Câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật nhà trường. Đây cũng là môi trường nuôi dưỡng và bồi đắp thêm cho Duy rất nhiều kinh nghiệm lẫn kỹ năng.

Nhật Duy được sự hướng dẫn và chia sẻ của các anh chị, những người đi trước, giúp Duy tự tin hơn, năng động hơn và hoàn thiện rất nhiều kỹ năng giao tiếp.

Kể từ đó Nhật Duy bắt đầu tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, hỗ trợ các tiết mục nghệ thuật cho các chương trình của Trường, của khoa và cả những chương trình văn nghệ ở địa phương nhiều hơn.

Cân đối giữa học và hát

Chàng sinh viên 9x cho biết: Rất mê ca hát, Nhật Duy không bao giờ làm ảnh hưởng đến việc học tập. Tự nhận bản thân là một người lo xa nên Duy luôn định hướng và thu xếp các công việc hợp lý. Anh chàng vẫn đi học đều và thường xuyên tham gia các hoạt động của lớp, của khoa. Sau mỗi giờ học tập, Nhật Duy thể hiện niềm đam mê và sở thích ca hát của mình.

Hiện tại Nhật Duy đang hoạt động nghệ thuật theo hướng tự do vào thời gian rảnh, dành dụm được bao nhiêu lại đầu tư cho việc học. Mặc dù còn nhiều khó khăn trên con đường nghệ thuật những em rất vui, hạnh phúc khi được từng bước thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình.

Với Nhật Duy, âm nhạc giúp anh có một không gian bình yên, giúp giải tỏa được những áp lực từ học tập căng thẳng. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng là cơ hội để Duy có thể tỏa sáng và là một phần tất yếu của cuộc sống.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Nhật Duy nói: “Em vẫn tập trung cho việc học tập và trải nghiệm chuyên ngành tại Trường là chính. Em mong muốn học tập tại Trường Đại học Trà Vinh em sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và ra trường có một công việc ổn định”.

Nhật Duy cho biết thêm: Em sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ trong thời gian rảnh thể hiện cho mọi người hiểu hơn về phong cách, màu sắc âm nhạc của mình với dòng nhạc sở trường, cố gắng mang đến cho mọi người những giai điệu chất lượng nhất và rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người trên con đường ca hát trong tương lai”.

Bài trướcTrung ương đoàn tổ chức Ngày hội tiếng Anh học sinh, sinh viên tại ĐH Trà Vinh
Bài tiếp theoKhởi động hành trình tìm kiếm “Vẻ đẹp tri thức” trong sinh viên