Góp ý

Chiếu phim và cảm nhận “Hồ Chí Minh – chân dung một con người”

(TVU) – Ngày 19.05, Phòng Công tác Sinh viên, Học sinh phối hợp với Khoa Lý luận Chính trị, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường tổ chức chương trình: Chiếu phim và cảm nhận “Hồ Chí Minh – chân dung một con người” tại Hội trường Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, thu hút gần 200 sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt tham dự.

sinh-vien-co-cau-hoi-hay

Ban tổ chức trao quà cho các bạn sinh viên có câu hỏi hay trong buổi chiếu phim

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Học sinh nêu lên mục đích tầm quan trọng chương trình là nhằm giáo dục đạo đức lối sống cho sinh viên theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh.

Giáo dục đạo đức lối sống cho sinh viên là nhiệm vụ thường xuyên của Trường Đại học Trà Vinh trong đó thì vai trò của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường rất quan trọng.

Buổi chiếu phim và cảm nhận phim đã tạo bước chuyển biến tích cực, tác động đến nhận thức của mỗi sinh viên, cho các bạn sinh viên nói lên cảm nhận của mình về Bác, cũng như học tập theo lý tưởng sống cao đẹp của Bác.”

“Hồ Chí Minh –  Chân dung một con người” là bộ phim tài liệu tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp của Bác nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Bác. Một trong những bộ phim điện ảnh thuộc đề tài Hồ Chí Minh được đánh giá cao và thường được Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng vào những ngày đặc biệt như 19.5 và 2.9.

Bạn Trần Nguyễn Anh Thư, lớp Đại học Ngôn ngữ Anh, Khóa 2013 nói “Trong hội trường ngày 19.5 hôm nay, chúng ta đang thương nhớ một vị lãnh tựu vĩ đại, một con người kiệt xuất trong những người Việt Nam kiệt xuất. Một người mang trái tim đầy nhân hậu và giàu lòng nhân ái, có một nếp sống vô cùng giản dị, bản thân học được tinh thần đoàn kết với mỗi người vì một mục tiêu lớn nhất là độc lập tự do.”

Trước khi kết thúc chương trình các bạn sinh viên có những chia sẻ cảm nhận về bộ phim và được ban tổ chức tặng những phần quà là những quyển sách ý nghĩa. Bên cạnh đó, các bạn còn được thưởng thức những bài hát ca ngợi về Bác Hồ, do các bạn sinh viên trong đội văn nghệ Nhà trường biểu diễn.

toan-canh-buoi-chieu-phim

Đình Giám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *