Sinh viên ngành kỹ thuật cây trồng Trường Đại học Trà Vinh tham gia thực tập chương trình thực hành nông nghiệp tại Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế Arava, Nhà nước Israel từ tháng 8/2023 -6/2024. Đến nay đã trải qua được nữa đoạn đường và công việc, cuộc sống của các bạn ở tại “quốc gia khởi nghiệp” diễn ra tốt đẹp.

Hàng ngày, các bạn được tham gia thực tập tại các trang trại nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi,…  với công nghệ cao. Các bạn học hỏi được rất nhiều từ công nghệ, quy trình từ ươm cây, gieo trồng, tưới tiêu đến thu hoạch và xử lý sau thu hoạch. Ngoài việc thực tập nghề nghiệp tại các trang trại, hàng tuần, các bạn có 01 ngày đến lớp để học về lý thuyết, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè cùng tham gia thực tập đến từ nhiều nước trên thế giới. Trung tâm có sắp xếp xe đưa và đón các bạn từ chỗ ở đến trường học. Giảng viên rất thân thiện, hòa đồng, giảng dạy trên lớp bằng tiếng Anh (có phiên dịch).

Bên cạnh đó, các bạn cũng được tạo điều kiện và cơ hội tham quan, du lịch tại các địa điểm nổi tiếng tại đất nước này như biển Đỏ, biển Chết, Jerusalem…

Các bạn sinh viên trường có những trải nghiệm thú vị và bổ ích sau hơn 5 tháng ở Israel.

Cuộc sống hằng ngày của các bạn tại “quốc gia khởi nghiệp”. 

Chương trình thực tập tại Israel dành cho sinh viên liên quan đến nông nghiệp, trồng trọt, công nghệ sau thu hoạch…, là chương trình mà Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tuyển sinh và đưa sinh viên tham gia thực tập tại Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế Arava, Nhà nước Israel. Chương trình thực tập kéo dài 11 tháng từ tháng 8 năm trước đến tháng 6 năm sau. Đây là cơ hội vàng dành cho sinh viên muốn học hỏi kinh nghiệm, trải nghiệm, thực tập có lương và bổ sung kiến thức thực tế cho nghề nghiệp sau này tại đất nước có nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới.

Phương Thuý – Viện Đào tạo Quốc tế, Trường ĐHTV

TS-ĐK

Bài trướcHơn 200 triệu đồng thực hiện chương trình Xuân tình nguyện năm 2024
Bài tiếp theoNam sinh viên Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây