(GSV-GV.TVU) – Đêm 27/01, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chương trình Xuân tình nguyện hỗ trợ sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết.

Đến dự có Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; ông Trần Đức Long, Trưởng phụ trách Tzu – Chi Trà Vinh; đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; lãnh đạo các Phòng, Khoa, đơn vị trực thuộc Trường và hơn 1.000 sinh viên của Trường.

Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Chương trình Xuân tình nguyện là dịp để sinh viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, gắn kết nhau. Mang tính nhân văn sâu sắc khi kết hợp với việc tặng quà Tết cho sinh viên xa quê, trao học bổng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhằm tiếp thêm động lực cho những sinh viên xa quê.

Tại chương trình, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trao 14 suất học bổng với tổng trị giá gần 177 triệu đồng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn của Trường, do tổ chức từ thiện Tzu – Chi Đài Loan tại Việt Nam tài trợ. Trường Đại học Trà Vinh tặng 45 phần quà Tết cho sinh viên xa quê, mỗi phần trị giá 600.000 đồng.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho hay: Xuân tình nguyện là hoạt động hưởng ứng năm “Thanh niên tình nguyện” 2024 góp phần giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách” trong thanh niên, học sinh, sinh viên Nhà trường; đồng thời kết nối cộng đồng cùng thực hiện những hành động tốt đẹp, lối sống văn minh, sẻ chia, chăm lo cho các có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự chương trình, đại biểu và sinh viên được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do sinh viên Trường Đại học Trà Vinh dàn dựng và thể hiện tạo không khí sôi nổi, ấm áp trước thềm năm mới 2024.

Hoàng Nam – Quang Vinh

ĐL-HH

Bài trướcĐoàn Trường ĐH Trà Vinh: Những kết quả nổi bật trong năm học 2022 – 2023
Bài tiếp theoCuộc sống hằng ngày của sinh viên Trường Đại học Trà Vinh học tập, thực tập hưởng lương tại ISRAEL