Góp ý

Đại học Trà Vinh: Có 05 bài báo cáo tại Hội nghị Khoa học Quốc gia lần thứ XII năm 2019

(TVU) –  Ngày 07 và 08.6.2019 –  Tiến sĩ Nguyễn Thái Sơn, Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Trường Đại học Trà Vinh cùng các giảng viên trường tham dự Hội nghị Khoa học Quốc gia lần thứ XII năm 2019 (Fundamental and Applied IT Research – FAIR’2019) về “Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ Thông tin” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tại hội nghị, Trường Đại học Trà Vinh có 09 tác giả tham gia 5 bài báo cáo tại 3 tiểu ban: Hệ thống thông tin, Công nghệ đa phương tiện, Khoa học và công nghệ tính toán: MỘT THUẬT TOÁN THỦY VÂN ẢNH SỐ MẠNH DỰA TRÊN DWT, DCT, SVD VÀ ĐẶC TRƯNG SIFT – Võ Thành C, Võ Phước Hưng, Trầm Hoàng Nam, Nguyễn Thái Sơn, Đỗ Thanh Nghị; GIẤU TIN THUẬN NGHỊCH CHO ẢNH STEREO DỰA TRÊN PHƯƠNG PHÁP DỊCH CHUYỂN HISTOGRAM VÀ EMD – Huỳnh Văn Thanh, Võ Phước Hưng, Nguyễn Thái Sơn, Trầm Hoàng Nam, Đỗ Thanh Nghị; GIẤU TIN THUẬN NGHỊCH BẰNG DỰ BÁO TRÊN NGỮ CẢNH ĐIỂM ẢNH KẾT HỢP EMD – Trầm Hoàng Nam, Huỳnh Văn Thanh, Võ Thành C, Dương Ngọc Vân Khanh, Nguyễn Thái Sơn; CẢI TIẾN TRỌNG SỐ KẾT HỢP KỸ THUẬT RÚT TRÍCH ĐA ĐẶC ĐIỂM TRONG VIỆC DÒ TÌM NHỮNG BÁO CÁO LỖI TRÙNG NHAU – Nhan Minh Phúc, Nguyễn Hoàng Duy Thiện; SECOND ORDER MUTATION TESTING FOR LUSTRE PROGRAMS – Lê Văn Phol, Nguyễn Thanh Bình, Loannis Parissis.

 

Đây là 05 bài báo cáo trong tổng số 92 bài xuất sắc được lựa chọn từ gần 160 báo cáo đăng ký trên toàn quốc, trong đó có 38 bài Tiếng Anh. Ngoài ra, Hội nghị cũng có 2 báo cáo khách mời từ hai trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh & Đại học Technology Sydney, và 02 báo cáo khách mời từ doanh nghiệp: VinTech City & FPT Software Đà Nẵng.

Trường Đại học Trà Vinh có 01 bài báo của nhóm tác giả Võ Thành C được Ban Chương trình đánh giá nằm trong 10 bài có chất lượng tốt nhất Hội nghị.

Tiến sĩ Nguyễn Thái Sơn, Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Trường Đại học Trà Vinh, cho biết: “Hội nghị Fair là diễn đàn thường niên thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng các nhà nghiên cứu cơ bản và ứng dụng trong lẫn ngoài nước. Trường Đại học Trà Vinh tham gia với mục tiêu chia sẻ các công trình nghiên cứu của giảng viên Trường, đồng thời cũng tận dụng cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao khả năng nghiên cứu, mở rộng hợp tác nghiên cứu với các nhà khoa học, doanh nghiệp trong, ngoài nước.”

 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội nghị năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người trong và ngoài nước từ các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên lẫn các doanh nghiệp. Số lượng bài báo cũng tăng so với năm 2018, chỉ nhận được 141 bài tham dự và 80 bài được chọn. Hội nghị đã mời các nhà khoa học có uy tín phản biện tất cả các bài báo cáo gửi tham dự trong khoảng 02 tháng. Tiêu chí xét duyệt dựa trên tính sáng tạo và tính cấp thiết của các nghiên cứu ứng dụng.Toàn văn các báo cáo được chấp nhận sẽ được xuất bản toàn văn sau khi tác giả báo cáo tại Hội nghị, chỉnh sửa hoàn thiện theo ý kiến đóng góp hội đồng phản biện và các tiểu ban.

Vân Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *