Góp ý

ĐH Trà Vinh hiến 161 đơn vị máu

(TVU) – Trong đợt hiến máu tình nguyện vào cuối năm 2019, sinh viên, giảng viên ĐH Trà Vinh đã hiến thêm 161 đơn vị máu do Trung tâm Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận tại Trường ĐH Trà Vinh vào 29.11 vừa qua.

Theo báo cáo của Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Trường ĐH Trà Vinh, trong đợt này số lượng đăng ký là 200 tiếp nhận được 161 đơn vị máu, đây là đợt hiến máu cuối cùng trong năm. Tính từ đầu năm 2019, tổng số là 1087 đơn vị vượt 187 đơn vị so với chỉ tiêu đề ra.

Sinh viên Trần Tiến Nam – lớp Đại học Ngôn Ngữ Anh khóa 2017 tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu, tôi cảm thấy rất lo lắng, nhưng rất vui vì mình đã góp một điều có ích cho cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người.”

Được biết trong đợt hiến máu lần này, còn có sự tham gia của MobiFone Trà Vinh. Anh Trần Tuấn Anh – Giám đốc MobiFone Trà Vinh chia sẻ: “Khi có phát động phong trào hiến máu là cá nhân tôi không ngần ngại đăng ký. Tôi cũng như các anh em đồng nghiệp đều có tâm trạng hồi hộp nhưng nghĩ đến niềm vui của người bệnh khi nhận được những giọt máu mình cho đi, chúng tôi không ngại ngần.”

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những giọt máu hồng là những giọt yêu thương, giành lại sự sống cho những người bệnh, là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc đạo lý “ Thương người như thể thương thân”.

Tường Vy  CLB Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *