Góp ý

ĐH Trà Vinh tổ chức ngày hội việc làm sinh viên 2017

(TVU) – Ngày 5.8, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức ngày hội việc làm sinh viên năm 2017 với hơn 1000 vị trí tuyển dụng dành cho ứng viên và người lao động. 

ngayhoivieclam-tvu001
Gần 20 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm với hơn 1000 vị trí tuyển dụng

Trung tâm dịch vụ việc làm của Trường cho biết, tham gia ngày hội năm nay có gần 20 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng trên 1000 vị trí ở các lĩnh vực: Kinh tế, Nông nghiệp, Thủy sản, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Thú y, Cơ khí, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Du lịch,  Ngoại ngữ, Điều dưỡng, Dược sĩ,..

Gần 1300 sinh viên và người lao động đến tham gia ngày hội. Tham dự phỏng vấn và đạt kết quả có 354 lao động. Đặc biệt trong đợt này, các lao động rất quan tâm đến xuất khẩu lao động.

Ông Trần Văn Trọng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng Ban tổ chức ngày hội việc làm của Trường nói, ngày hội việc làm là một trong những chuỗi hoạt động thường niên của Trường Đại học Trà Vinh nhằm mang đến cho sinh viên và người lao động có cơ hội tiếp xúc với công ty, doanh nghiệp.

Thông qua đó, giúp sinh viên và người lao động tìm được việc làm đúng chuyên môn và phù hợp với năng lực của bản thân; được xem là chiếc cầu nối để gắn kết Nhà trường và Doanh nghiệp.

ngayhoivieclam-tvu1

Đây cũng chính là dịp để các công ty, doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn đối với những ứng cử viên tiềm năng đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của đơn vị, ngày hội còn là nơi quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

ngayhoivieclam-tvu2

Các sinh viên đến tham gia phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội, tìm hiểu các chính sách cũng như vị trí tuyển dụng cụ thể tại các doanh nghiệp.

Nguyễn Thanh Long, sinh viên khoa Nông nghiệp Thủy sản cho biết, em dự kiến xin việc tại Công ty Cổ phần C.P Việt Nam, vì C.P có vị trí phù hợp với chuyên môn và năng lực của em sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên Long đã có dự định lập Dự án khởi nghiệp riêng tại địa phương mình (Đồng Tháp) bằng việc nuôi bò theo mô hình công nghiệp. Theo Long, mô hình này sẽ tiết kiệm được chi phí, tận dụng được các phế phẩm trong chăn nuôi và thân thiện với môi trường, tận dụng được nguồn lực tại chỗ và mang lại hiệu quả kinh tế,… Hiện tại mô hình đang dần hoàn tất vào giai đoạn cuối để có thể áp dụng thực hiện.

Hoàng Nam, sinh viên ngành Quản trị Văn phòng chia sẻ, Nam và các bạn một số ngành khác đang xin việc tại Vinpearl Resort Phú Quốc. Theo em, các chính sách và vị trí việc làm tại đây rất phù hợp với chuyên môn và năng lực của các em.

“Chỉ cần tìm việc làm đúng với sở thích và phù hợp chuyên môn là chúng em nắm bắt cơ hội để thử sức mình, không ngại việc đi xa gia đình hay sợ khó khăn”. Sinh viên Minh Tuấn ngành Ngôn ngữ Anh bộc bạch.

Sau khi tham gia phỏng vấn tại ngày hội, các đơn vị tuyển dụng tiếp nhận hồ sơ của các sinh viên và hẹn tổ chức phỏng vấn ở vòng hai và nhận việc.

Tại ngày hội, các sinh viên cũng được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm, những yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp đối với các sinh viên mới tốt nghiệp cũng như những hạn chế gặp phải mà các em cần rút kinh nghiệm để có được một việc làm thật tốt.

Thanh Sơn – Quốc Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: , ,