(GSV-GV.TVU) – Trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng 2023, Phạm Trần Nhã Phương trúng tuyển ngành Y khoa tại Trường Đại học Trà Vinh với tổng số điểm ba môn là 25.9, trở thành Á khoa năm nay của Trường.

Thành quả của sự nỗ lực

Nhã Phương sinh ra và lớn lên tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, là học sinh Trường THPT Phạm Thành Trung, cô gái vừa học giỏi lại hòa đồng, vui vẻ nên Phương được bạn bè yêu mến, thầy cô tin tưởng. Tuyệt vời ấy không phải là sự tình cờ, mà là kết quả của nỗ lực không biết mệt mỏi trong học tập và sự quyết tâm vươn lên. Phương luôn đặt mục tiêu cho bản thân và luôn chăm chỉ học tập để đạt được những mục tiêu đó.

Chia sẻ về quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT, Nhã Phương cho biết: Trong khi ôn thi, em ưu tiên luyện đề các môn xét tốt nghiệp và cố gắng làm bài để có kết quả tốt nhất vừa đậu tốt nghiệp và vừa xét tuyển đại học.

Ngoài ra, em còn tìm một số dạng bài tập trên mạng để tự giải, rèn luyện kỹ năng làm bài và xử lý tốt các câu hỏi. Ở trên lớp, em được thầy cô gợi ra những phần kiến thức chính để em tự tìm hiểu, tự học; dạy cách tư duy logic. Thời gian rãnh, em đi học thêm bên ngoài để bổ sung kiến thức. 

Nhã Phương cho rằng: Để có kết quả tốt trong học tập, bản thân cần chăm chỉ, nắm chắc kiến thức cơ bản, làm thật nhiều các dạng bài tập khác nhau để quen dần với nhiều cấu trúc của đề thi. Từ đó, tìm ra lỗi sai để khắc phục hạn chế, khuyết điểm, để khi bước vào kỳ thi chính thức có thể hạn chế được sai sót từng trải qua và quan trọng là tạo tâm lý thoải mái khi học để có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Phấn đấu làm người có ích cho xã hội

Sau khi được sự tư vấn của thầy cô, ba mẹ và tìm hiểu của mình, Nhã Phương đã chọn Trường Đại học Trà Vinh làm nơi thực hiện hoài bảo của mình để trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai. Đối với Nhã Phương, sự lựa chọn này là sự kết hợp giữa niềm đam mê và trách nhiệm xã hội. Trường Đại Học Trà Vinh là nơi Phương tìm thấy cơ hội để theo đuổi đam mê của mình và mong muốn có thể dùng kiến thức của mình giúp đỡ, điều trị bệnh, có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

Trong những ngày đầu nhập học, Nhã Phương rất bỡ ngỡ và hồi hộp vì đây là lần đầu em đi xa nhà và đi tỉnh khác để học tập. Nhã Phương cho biết: Được thầy cô và các anh chị sinh viên Trường Đại học Trà Vinh giúp đỡ, hướng dẫn tận tình nên sự lo lắng về điều kiện học tập của em dần tan biến. Chính vì thế, việc lựa chọn học Y khoa tại Trường Đại học Trà Vinh là vô cùng đúng đắn đối với bạn.

Mục tiêu quan trọng nhất của Nhã Phương trong thời gian theo học tại Trường Đại học Trà Vinh là cố gắng hết sức để học tập thật tốt. Tiếp tục rèn luyện nhân cách, hoàn thiện bản thân, tích cực học tập chuyên môn để sau này trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai.

Hoàng Nam
TS-ĐK

Bài trước150 cán bộ đoàn hội tập huấn khởi nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp
Bài tiếp theoNam sinh Khmer trở thành thủ khoa Trường Đại học Trà Vinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây