(GSV-GV.TVU) – Thạch Thanh Trường, học sinh lớp 12A Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Trà Vinh xuất sắc trở thành Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Trà Vinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2023 với tổng điểm 26,10. 

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Châu Thành, Trà Vinh. Gia đình có truyền thống giáo dục khi cha em cũng là giáo viên.

Thanh Trường cho biết: Nhận được thông báo trúng tuyển từ Trường Đại học Trà Vinh, em cảm thấy may mắn vì thực hiện được ước mơ và định hướng của gia đình, vào học ngành mà em yêu thích tại Trường Đại học Trà Vinh. Đặc biệt, em rất vui đã đạt danh hiệu thủ khoa năm nay, đó là động lực giúp em cố gắng hơn nữa trong học tập để trở thành “người lái đò” trong tương lai.

Được biết, Thanh Trường xét tuyển khối D84 với ba môn Toán, Giáo dục công dân, tiếng Anh và chỉ đăng ký một nguyện vọng ngành Giáo dục tiểu học vào Trường Đại học Trà Vinh.

Tiếng Anh là môn học mà em yêu thích nhất, do từ cấp hai em được người Thầy truyền cảm hứng học tiếng Anh, Trường cho rằng, bản thân có thế mạnh về phát âm, riêng ngữ pháp và từ vựng em có khả năng ghi nhớ lâu và vận dụng tốt vào thực tế. Khác với các môn khác, Thanh Trường tự tin sẽ đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân, tuy nhiên, ra khỏi phòng thi, em phát hiện đã chủ quan nên không được điểm tối đa ở bài thi môn này.

Bật mí bí quyết học tập tốt của mình, Thanh Trường khiêm tốn nói rằng: Để học tập tốt, cần tập trung vào việc học thường xuyên, tạo thói quen chuẩn bị bài, tìm hiểu trước, làm bài tập, chăm nghe giảng. Trong quá trình ôn luyện thi tốt nghiệp, em tích cực làm bài tập, tập trung giải các đề mẫu từ dễ đến khó, tham khảo thêm các bài tập trên mạng để tích lũy thêm vốn kiến thức, cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Chia sẻ về lý do chọn ngành Giáo dục tiểu học tại Trường Đại học Trà Vinh, Thanh Trường mong muốn nối nghiệp theo cha, sau này trở thành một người thầy mẫu mực, ưu tú, truyền đạt những điều hay lẽ phải cho các em học sinh và cùng nỗ lực, đóng góp phát triển giáo dục tỉnh nhà.

Nhận xét về Thanh Trường, thầy Phạm Văn Thêm, Thầy chủ nhiệm của Thanh Trường nhận xét: Em Trường là một học sinh ngoan, thật thà, rất chăm học, được rất nhiều bạn bè thầy cô quý mến.

Hoàng Nam 
ĐL-HH

Bài trướcGặp á khoa Đại học Trà Vinh năm 2023
Bài tiếp theoÝ tưởng khởi nghiệp từ cây lục bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây