(GSV-GV.TVU) – Sản xuất “Xà phòng lục bình” ra đời với mong muốn tậm dụng phụ phẩm từ thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương của nhóm sinh viên Thạch Văn Duy, Thạch Thị Huỳnh Trang và Đỗ Ngọc Sa Huỳnh.

Đây là ý tưởng khởi nghiệp đạt giải thưởng kép (2 giải Ba) tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên” năm 2023 do Trường Đại học Trà Vinh tổ chức và cuộc thi “Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2023 do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức. Ý tưởng độc đáo này đều được đánh giá cao, tạo niềm phấn khởi bước đầu cho nhóm nghiên cứu.

Trao đổi về ý tưởng sản xuất “Xà phòng lục bình”, Trưởng nhóm Thạch Văn Duy, sinh viên lớp Đại học Quản trị kinh doanh khóa 2022 cho biết: Với khao khát muốn tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường và tận dụng triệt để các nguồn phế phẩm trong tự nhiên và giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường, cải thiện tình trạng cản trở các phương tiện lưu thông đường thủy, chúng em đã tập trung nghiên cứu cho ra đời ý tưởng .

Trưởng nhóm ý tưởng cho biết thêm: “Xà phòng lục bình” được tạo ra từ lá và thân cây lục bình rất gần gũi với thiên nhiên, dễ sử dụng, có giá thành hợp lý giúp vệ sinh thân thể và làm sạch da, phù hợp với nhu cầu của nhiều người tiêu dùng.

Để tạo ra sản phẩm “Xà phòng lục bình”, nhóm sinh viên này phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh, hạn chế tối đa chất bảo quản. Đó cũng là mục tiêu của nhóm, nhằm hướng đến sự tin cậy của người tiêu dùng. 

Theo bạn Đỗ Ngọc Sa Huỳnh, sinh viên lớp Đại học Dược học khóa 2021, hiện nay tình trạng thất nghiệp và vấn đề tài chính của nông dân ở các địa phương cũng là một trong những thách thức cần hỗ trợ. Chính vì vậy, từ ý tưởng này có thể tạo nên việc làm, tăng thêm thu nhập góp phần vào việc cải thiện gánh nặng cho nhiều gia đình ở nông thôn và cùng chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.

Sản phẩm “Xà phòng lục bình” có 07 ưu điểm cơ bản: mang đến nhiều lợi ích giúp vệ sinh thân thể, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và mùi hôi, mang lại cảm giác sảng khoái và tươi mới, thân thiện với môi trường; hướng đến yêu cầu bảo vệ sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng; dễ dàng phân hủy trong tự nhiên; sản phẩm có giá thành hợp lý, đảm bảo chất lượng và an toàn; hỗ trợ điều trị các bệnh về da như chàm, mẩn đỏ…; tận dụng triệt để nguồn nguyên liệu cây lục bình tại địa phương, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao giá trị kinh tế cho người dân địa phương.

Những lợi thế mà nhóm sinh viên này tạo ra từ ý tưởng sản xuất “Xà phòng lục bình” và bước đầu đã hình thành dự án đó chính là dự án đã được nghiên cứu thành công và đã có sản phẩm, hiện tại có thể cung cấp sản phẩm cho thị trường.

Nét độc đáo nữa ở sản phẩm này đã tạo nên sự khác biệt, mới lạ, vì trên thị trường chưa có sản phẩm xà phòng được tạo ra từ cây lục bình. Giá thành rẻ, sạch sẽ, đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn sản phẩm, hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường.

Chia sẻ về những định hướng phát triển sản phẩm, nhóm sinh viên cho biết: Trong thời gian tới, sản phẩm hoàn toàn có thể mở rộng kinh doanh với một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tạo mối liên kết giữa người dân với doanh nghiệp giúp nâng cao giá trị sản phẩm thương hiệu Việr. Sự hỗ trợ về nguồn vốn để đầu tư cơ sở sản xuất, kinh doanh, trang bị thiết bị máy móc phục vụ quá trình sản xuất, ý tưởng hoàn toàn có khả năng vươn xa.

Hoàng Nam
HH-QV

Bài trướcNam sinh Khmer trở thành thủ khoa Trường Đại học Trà Vinh
Bài tiếp theoSinh viên Trường Đại học Trà Vinh tranh tài hùng biện tiếng Trung

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây