Ngày 11/11/2023, Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Trung tại Đà Nẵng 2023 với chủ đề “Vai trò thanh niên Việt Nam trong hội nhập quốc tế” diễn ra tại trường quay S1, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8).

Các đại biểu và thí sinh chụp hình lưu niệm

Cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) và VTV8 tổ chức.

Các thí sinh bốc thăm số thứ tự thi hùng biện

Phần thi hùng biện

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc, với mong muốn đề cao vị trí, vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong tiến trình Việt Nam hội nhập quốc tế, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc. Qua đó, tạo cơ hội cho thanh niên thấy được trọng trách của mình không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao tri thức, nhất là những thành tựu khoa học công nghệ; tích cực và chủ động tham gia vào quá trình hợp tác quốc tế, giải quyết các vấn đề toàn cầu, tham gia thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

MC công bố các giải thưởng

Sau hơn 01 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức nhận được hơn 300 bài dự thi đến từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc của 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 43 trường Đại học, Học viện, Trung tâm Hán ngữ trong cả nước: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Lào Cai, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, Trà Vinh.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

Qua vòng sơ khảo thứ hai, Ban Tổ chức cuộc thi xét chọn ra 35 thí sinh/hơn 300 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài tại Vòng chung kết. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Quí, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trường Ngôn ngữ – Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn, Trường Đại học Trà Vinh vinh dự có mặt trong cuộc tranh tài năm nay, với phần trình bày vô cùng xuất sắc, với phong cách đĩnh đạc, tự tin và mang về giải Khuyến khích.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Quí

Trong khuôn khổ chương trình, Ngọc Quí tích cực tham gia hoạt động xã hội tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng và một số hoạt động khác, nhằm ý thức trách nhiệm của mình trong việc giúp đỡ cộng đồng, trở thành công dân có ích cho gia đình, quê hương, đất nước và xã hội.

Thí sinh và thầy cô đồng hành

“Đi chủ yếu là để thử sức, giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và mở rộng tầm nhìn… Nhân đây, em xin cám ơn Ban Tổ chức tổ chức cuộc thi quy mô, hoành tráng và chuyên nghiệp ngoài tưởng tượng của em. Em biết ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh đã tạo điều kiện tốt nhất cũng như gửi lời chúc, động viên, xin cám ơn quý thầy cô và ‘bạn cùng bàn’ đã hỗ trợ, đồng hành bên em trong thời gian qua”, Ngọc Quí chia sẻ.

Daisy Su
ĐL-ĐK

Bài trướcÝ tưởng khởi nghiệp từ cây lục bình
Bài tiếp theoSinh viên Trường Đại học Trà Vinh đạt giải khuyến khích “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc khu vực miền Nam