(GSV-GV.TVU) – Vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, tại bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Đoàn khoa Kỹ thuật và Công nghệ sôi nổi tổ chức hoạt động phát cơm chay và nước miễn phí. Đây là hoạt động ý nghĩa mà tập thể giảng viên, sinh viên khoa Kỹ thuật và Công nghệ mong muốn san sẻ một phần khó khăn với bệnh nhân nghèo đến điều trị tại bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh.

Những suất cơm nóng hổi với những phần thức ăn đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do chính bàn tay các giảng viên và sinh viên nhà trường chuẩn bị đã làm ấm lòng những người lao động nghèo đang điều trị bệnh tại nơi đây.

Cầm trên tay suất cơm chay miễn phí, chú Phạm Văn Tâm (xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) xúc động nói: “Tình cờ đến bệnh viện khám bệnh và lần đầu tiên được nhận cơm chay miễn phí tại đây, tôi thật sự rất ấm lòng. Đối với những người lao động nghèo thì suất cơm miễn phí này lại càng có ý nghĩa hơn. Tôi rất mong hoạt động này sẽ được duy trì trong thời gian dài để bà con chúng tôi tiếp tục được nhận những suất cơm ngon như thế này.”

Đang chăm sóc mẹ đang điều trị tại bệnh viện, cô Kiên Thị Lành (xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú) bày tỏ: Với suất cơm chay và nước miễn phí cho các bệnh nhân tại bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh cô cảm thấy rất vui và biết ơn tình cảm mà các em sinh viên trường đã dành cho những bệnh nhân nghèo.

Bạn Nguyễn Minh Thư, Phó Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật và Công nghệ, sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin cho biết: Hoạt động góp phần lan tỏa tình thương yêu, đùm bọc, tấm lòng sẻ chia trong mỗi người thầy, người cô, những bạn sinh viên nhà trường. Từ đó nâng cao ý thức, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các Đoàn viên, thể hiện được tinh thần “Tương thân tương ái – Lá lành đùm lá rách”.

Khi thực hiện hoạt động, chúng em luôn tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo sự an toàn. Trong thời gian tới, Đoàn khoa Kỹ thuật và Công nghệ sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để tăng cường nấu cơm chay, tăng thêm suất cơm để phục vụ bà con, tăng thêm các ngày phát cơm trong tháng để cùng chia sẻ khó khăn với người dân.

Bài trướcPGS.TS Bế Trung Anh trò chuyện cùng sinh viên trường Đại học Trà Vinh.
Bài tiếp theoThông báo về việc làm thủ tục đăng ký cấp Căn cước công dân tại Trường Đại học Trà Vinh đợt 2