Góp ý

Nam sinh Tiến Viễn chinh phục sức nóng “Ánh sáng soi đường”

(GSV.TVU) – Trải qua 4 phần thi gay cấn, gồm: Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Tìm hiểu về lịch sử tỉnh Trà Vinh và các nhân vật anh hùng của tỉnh; Tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Tìm hiểu về Đoàn – Hội – Đội, thí sinh Nguyễn Tiến Viễn (ĐH Trà Vinh) đã xuất sắc về Nhất Hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2016 với 86 điểm.

Vòng chung kết xếp hạng  Hội thi  trực tuyến “Ánh sáng soi đường” diễn ra sáng ngày 11.10 với sự tranh tài của 50 thí sinh xuất sắc đến từ 06 đơn vị gồm: Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Trường Đại học Trà Vinh, Chi đoàn Sở tư pháp Trà Vinh, Chi đoàn Liên minh Hợp tác xã Trà Vinh, Huyện đoàn Trà Cú và Chi đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam – Chi nhánh Trà Vinh.

Nam sinh 22 tuổi Nguyễn Tiến Viễn hiện đang là sinh viên năm tư lớp Đại học xét nghiệm y học, Trường Đại học Trà Vinh.

Tiến Viễn tâm sự bản thân Viễn là một người đam mê các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ năm thứ nhất khi được học Đại cương các môn học này, Viễn đã có niềm đam mê đặc biệt. “Mình thấy môn học không hề khô khan, nhàm chán như một số bạn sinh viên vẫn nghĩ mà thực sự nó rất thú vị giúp mình hiểu được các mối quan hệ biện chứng, thế giới khách quan”, Viễn chia sẻ.

Ngày thường, nam sinh 22 tuổi hay tìm đọc các sách báo, tài liệu về khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Do vậy, Viễn không chỉ thông hiểu triết lý và tư tưởng của 3 vị lãnh tụ vĩ đại mà còn học hỏi được nhiều điều về nhân cách, lối sống của Các Mác, Lê Nin và Hồ Chí Minh.

Từ khi tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin năm 2015, nam sinh Đại học Trà Vinh càng tích cực lên mạng tìm tòi tài liệu về khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Hiện nay, trong góc học tập của chàng trai này có nhiều tài liệu về triết học Mác – Lênin và về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao đổi với phóng viên Truyền thông, bạn ấy cho biết: “Viễn tham gia hết các vòng thi trực tuyến cá nhân.  Không riêng gì Viễn, 4 sinh viên khác đạt giải trong Hội thi cũng đều là những người có niềm đam mê với các môn học này.”

Sau Hội thi này, Viễn đặt mục tiêu sẽ học tốt hơn nữa để làm tấm gương sáng, tuyên truyền các bạn sinh viên khác cùng học tập các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Viễn bày tỏ.

Hội thi do BTV Tỉnh đoàn Trà Vinh và Dự án Ai thông minh hơn phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *